Xe ô tô 2 bánh tự cân bằng – Phương tiện ưa thích của tương lai

Xe ô tô 2 bánh ra đời như thế nào ?

Có thể nói, Lit C-1 là một mẫu xe ô tô 2 bánh độc đáo khi kết hợp hoàn hảo giữa sự tiện nghi của ôtô và dòng xe máy.

xe-o-to-2-banh-1

 

Hiện tại, hãng Lit Motors được đặt trụ sở tại San Francisco, Mỹ, đã cực chế tạo thành phẩm mẫu xe ô tô 2 bánh tự cân bằng được mang tên C-1. Theo hãng , C-1 sẽ trở thành mô tô cao cấp phương tiện di chuyển cá nhân rất lý tưởng trong thời gian sắp tới.
Lit C-1 là một mẫu xe ô tô 2 bánh độc đáo khi kết tinh hoàn hảo giữa sự tiện nghi của ôtô và các tính năng đặc trưng của các dòng xe mô tô . Trước Lit C-1, đã có nhiều mẫu xe concept tương tự đã được giới thiệu. Nhưng Lit C-1 lại khác biệt và có tính khả thi cao nhất, đặc biệt là nhờ có khả năng tự đứng cân bằng trên 2 bánh.

xe-o-to-2-banh-2

Theo hãng sản xuất .Lit C-1 được thiết kế với công nghệ cao ,trang bị hai con quay hồi chuyển điều khiển điện tử. Sản sinh ra mô-men xoắn cực đại lên đến hơn 1.300 lb-ft, cặp con quay hồi chuyển có chức năng duy trì trạng thái rất ổn định và thẳng đứng của bánh ngay cả khi xe đứng yên. Ấn tượng hơn nữa, hệ thống con quay còn cho phép Lit C-1 đứng thẳng trong trường hợp va chạm ở bên.
Cung cấp năng lượng cho Lit C-1 là các môtơ điện có công suất 20 kw nằm trong 2 bánh xe. Nhờ đó, Lit C-1 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 6 giây trước khi đạt vận tốc tối đalên tới 161 km/h. Sau mỗi lần sạc, Lit C-1 có thể hoàn thành quãng đường lên đến hơn 320 km<322km>

xe-o-to-2-banh-3

Hiện nay, xe ô tô 2 bánh Lit C-1 vẫn đang trong giai đoạn rất phát triển dưới sự dẫn dắt của ông Daniel Kim, cựu kỹ sư thiết kế  cho hãng Land Rover. Cùng với đội ngũ kỹ sư và chuyên viên công nghệ, ông Kim hiện đã tung Lit C-1 ra thị trường vào năm 2014 với giá bán khoảng 800.000.000 vnđ. Hiện hãng Lit Motors đã bắt đầu nhận tiền đặt cọc của khách hàng dành cho C-1.

Xe ô tô 2 bánh c-1 hoạt động như thế nào

Thiết kế 2 con quay đặt dưới chỗ ngồi sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ ở tốc độ 5.000 đến 12.000/vòng/phút.

Các thiết kế lắp ráp khớp trục quay dùng để giữ con quay nên  có thể nghiêng trước và sau. Khi nghiêng về phía trước, con quay tạo ra lực xoắn mạnh đẩy xe ô tô 2 bánh C-1 nghiêng về bên trái. Khi nghiêng phía sau, xe sẽ được đẩy nghiêng sang bên phải.

Module điều khiển có tính ổn định cho xe được vi tính hóa sẽ thay đổi độ nghiêng các khớp để giữ cho C-1 được thăng bằng. Vậy nên,chiếc xe vẫn giữ được tư thế khi lái thẳng hoặc đứng yên, và sẽ nghiêng một góc khi người lái rẽ trái, phải.

Pin công suất 10,4  kilowatt/giờ có thể chạy được từ 150-200 dặm trong một lần sạc.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết.Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu Moto  đẹp nhất tại Việt Nam.Hãy đến với công ty chúng tôi để được xem những biến động của xe cộ mới nhất thời kì công nghệ hàng ngày tại thoibaoso.net

Trân trọng!