Dream việt cũ giá rẻ hay không- câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất

Tìm hiểu về câu trả lời dream việt cũ giá rẻ hay không ?

Một số đại lý vẫn còn bán xe số Super Dream 100 Viêt Nam đời 2013 được gắn tem, mặt nạ Dream thái. Đây là những bản cuối cùng trước khi dừng bán.
Trả lời :Dream việt cũ giá rẻ hay không?

dream-viet-cu-gia-re

SỐC -Dream Thái: “Huyền thoại” giá 10 cây vàng một thời vang bóng
Giá xe máy Honda ở Việt Nam đang bán cao hơn nhiều so với mức đề xuất. Tại nhiều cửa hàng bán xe, tình trạng này không chỉ diễn ra với xe mới, mà còn các mẫu đã được ra mắt khá lâu.

Nếu như các phiên bản xe tay ga Honda Air Blade 125 kiểu dáng cũ tăng từ 3 – 5 triệu đồng thì dòng xe số Super Dream 100 thậm chí còn có giá bán đến gần 40 triệu, dù mức đề xuất trước đây là 18 triệu đồng tức là tăng gấp hơn 2 lần. Đây là giá cao nhất từ trước đến nay cho mẫu xe Super Dream 100 bán ở tại Việt Nam.

Khảo sát tại một số đại lý ở Hà Nội cho thấy, số lượng Honda Super Dream 100 hiện không còn nhiều. Mỗi cửa hàng còn khoảng 3-4 chiếc mà thôi. Đây đều là xe được gom lại từ các đại lý ở tỉnh. Hầu hết được gắn tem, mặt nạ Dream II phiên bản sản xuất ở tại Thái Lan.

Dream việt cũ giá rẻ là bao nhiêu ?

Chiếc Honda Super Dream việt cũ 2013 dán tem Dream II được đại lý hét mức giá 30 triệu đồng.
Lý giải về điều này, đại diện một đại lý ở Hà Đông cho biết, người dùng trẻ thích kiểu dáng và phong cách tem Dream II của chiếc xe số 100 phân khối hơn là phiên bản mới Super Dream việt 110 mới ra mắt. Chính vì thế, cửa hàng đã thay tem mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng mua xe.

dream-viet-cu-gia-re-2

Trong năm 2014, dòng xe Honda Super Dream 100 được ghi nhận nhiều lần có mức giá cao ngất ngưởng là 30 triệu hồi tháng 6,34 triệu vào tháng 8 và 37 triệu đồng ở tháng 11. Tháng 5/2016, một số chiếc Super Dream 100 bán với giá 38,5 triệu đồng trưa tính đăng kí về lên tới trên 40 triệu đồng.​Honda Việt Nam ngừng sản xuất mẫu Super Dream 100 vào 6/2013, khi hãng cho ra mắt mẫu Super Dream 110 bây giờ không được ưu chuộm lắm. Mẫu xe số này sử dụng động cơ chạy bằng xăng, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng không khí, dung tích 97cc. Động cơ sản sinh công suất tối đa 4,41 kW tại 7.000 vòng/1phút, mô-men xoắn cực đại 6,03 Nm tại 5.000 vòng/1phút.

Tình trạng các đại lý tự đội giá cho một số mẫu xe máy hiện nay và thời gian trước đây không chỉ xảy ra đối với Honda mà cả với những dòng xe ăn khách của Yamaha, Suzuki. Tuy nhiên, mức tăng của Exciter hay Raider R150 thường không nhiều, chỉ từ 500 đến 1 triệu hoặc 2 triệu đồng.Nhưng Dream việt cũ giá tăng gấp hơn 2 lần so với dự kiến.

Có thể bạn chưa biết về dream việt cũ 
Khi được hỏi về việc làm thế nào kiểm soát giá bán ở đại lý, lãnh đạo của các hãng xe Nhật tại Việt Nam thường bảo vệ cửa hàng ủy nhiệm và cho đó là quy luật thị trường. Nhu cầu từ người dùng quá cao vượt mức đáp ứng của đại lý là nguyên nhân chính giá bán thường không như mức đề xuất. Ngoài ra, đại lý còn lập luận rằng các dòng xe ăn khách giá cao sẽ bù cho những model kém hút khách và bán lỗ.

Bắt đầu 2015 giá bán dream việt cũ ở thị trường xe máy  Việt Nam được cho đã trở nên bão hòa. Số lượng các mẫu xe mới từ các hãng ra mắt chỉ được đếm trên đầu ngón tay. Doanh số của 5 nhà liên doanh thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam từ tháng 3 đến 8/2015 chỉ là 1,3 triệu xe. Theo lãnh đạo của Honda Việt Nam, khách hàng Việt Nam đang dần dịch chuyển từ xe số sang xe tay ga và nhu cầu sử dụng các mẫu scooter sẽ tăng lên thời gian tới.