Bán dream thái nhập khẩu  90 triệu khó mua

Tìm hiểu về giá bán dream thái mới trên thị trường

Giá bán dream thái mới có thể lên tới hàng trăm triệu đồng
Dream Thái với thiết kế chắc chắn,khỏe khoắn,đầm xe cùng kiểu yên liền bắt mắt, máy khỏe và chạy bốc đi kèm hộp số 4 số thay vì 3 số đã trở thành cái tên ưa thích của nhiều khách hàng,đặc biệt là khách hàng nam giới.
Có kiểu dáng mới, máy khỏe, thương hiệu mạnh nổi tiếng và gần như không có đối thủ, Honda Dream II đã ngay lập tức trở thành một sản phẩm sang chảnh rất được chuộng bậc nhất tại Việt Nam.Honda Dream Thái xuất hiện ở thị trường Thái Lan vào những năm 1990. Khi Dream Thái nhập khẩu vào Việt Nam vào năm 1992 có giá bán dream thái mới lên tới 10 cây vàng.Theo thoibaoso.net, vào những năm 1994 – 1995, Dream 7 số có hai đời là tem hồng đời 1993 và tem lửa 1994. Xe tem hồng đời 1993 giá khoảng 25 – 27 triệu đồng -giá vàng lúc đó 4,5 triệu đồng/1 cây và tem lửa khoảng từ 28 đến 30 triệu đồng.

Đến năm 1996, giá trị 1 chiếc xe vào khoảng 6 cây vàng (giá vàng lúc đó 5,9 triệu đồng/lượng). Giá trị chiếc xe ở thời điểm này tương đương một mảnh đất lớn ở ngoại thành.

Đến năm 1997 thì dòng xe này có giá dao động trên dưới khoảng 30 triệu đồng. Nguyên nhân bởi vào năm 1996, Honda đã được cấp phép đầu tư vào Việt Nam để khai thác thị trường xe.

Thông số chi tiết dream thái mới

Về động cơ thì Honda Dream II được trang bị động cơ có dung tích thực là 97 phân khối, công suất 8 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/1phút, mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/1phút. Xe sử dụng hộp số 4 cấp với phanh tang trống trên cả bánh trước và sau. Trọng lượng xe 93 kg, dung tích bình chứa 3,6 lít.nguyên liệu: xăng
Về động cơ, Honda Dream II hay được gọi là dream thái được trang bị động cơ có chứa dung tích thực là 97 phân khối
Honda Dream Thái có ưu điểm là sự bền bỉ của động cơ, kiểu dáng đẹp,chuẩn mực. Nó vẫn rất được ưa chuộng cho đến hiện nay, sau gần 30 năm kể từ khi xe xuất hiện.

ban-dream-thai-moi-2
hình ảnh dream thái mới

Giá bán dream thái mới thay đổi khi dream việt ra đời

 

Tháng 12/1997, mẫu Super Dream<tên khác dream việt> đầu tiên của Honda Việt Nam đầu tiên ra đời có giá rẻ hơn so với giá bán Dream thái mới, khiến nhiều người có thể tiếp cận mẫu xe này.
Nó vẫn được ưa chuộng cho đến thời điểm hiện tại, sau gần 30 năm kể từ khi xuất hiện tại thị trường.
Dưới áp lực cạnh tranh từ hãng xe nội địa, những chiếc Dream Thái buộc phải giảm giá mạnh . Năm 2001, giá Dream Thái chỉ giảm từ 28 – 29 triệu đồng/1 chiếc xuống còn 26 triệu đồng/1chiếc, trong khi Dream Việt lúc này được bán giá 24,5 triệu đồng. Chính bước thay đổi thụt lùi, bình dân này khiến Dream tạm thời không còn sức hút.

Những buôn bán xe tâm lý muốn níu giữ quá khứ của người dùng nên đã cố hét giá cao những chiếc Dream Thái zin huyền thoại lên mức giá không tưởng. Thậm chí, một người chơi xe tại TP.HCM còn bán dream thái mới chưa đổ xăng lên tới 250 triệu vnđ tương đương một chiếc xe hơi giá rẻ.

Sở hữu xe không chỉ là 1 phương tiện di chuyển mà còn là cả một đống gia tài. Nhiều người đến nay vẫn không ngừng săn lùng tìm kiếm Dream II “zin” từ những năm 1992 với giá trên 100 triệu vnđ.

ban-dream-thai-moi
hình ảnh dream thái mới

Giá bán dream thái mới hiện nay

Hiện tại, giá của một chiếc Dream Thái nhập khẩu nguyên chiếc cũ đã qua sử dụng được rao bán lại với mức giá dao động khá mạnh từ 20-25 triệu đồng cho tới những mức giá không tưởng lên đến hàng trăm triệu vnđ.
Đối với người mê xe cổ-xe lâu đời, Honda Dream II vào những năm 1990 đã thực sự trở thành “huyền thoại”. Việc bỏ tiền túi ra mua một chiếc Dream Thái ‘zin’ hay còn được gọi là nguyên tem thậm chí mang giá trị kỷ niệm nhiều hơn là thiết thực của việc đi lại vì vậy nhiều người có điều kiện họ sẵn sàng bỏ ra gần trăm triệu để mua một chiếc xe Honda Dream II.Nhưng theo nhận xét của nhiều chuyên gia người Việt đang dần chuyển phương tiện xe cộ đi lại của mình từ xe số sang xe tay ga.