Hiện nay rất nhiều bạn trẻ dùng diện thoại ban đêm, điều này rất nguy hiểm tới mắt của bạn. Để giảm thiểu những nguy cơ bên nên áp dụng các phương pháp dưới đây.

Ánh sáng xanh từ điện thoại có gây gây da bị nhanh lão hóa và bị xạm màu, loại này cũng kiến não chúng ta ngừng sản sinh melatonin, loại hormone gây buồn ngủ. Nếu thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử muộn thì mắt, da và cả não bộ sẽ có nguy cơ bị thoái hóa rất nhanh. Một số biện pháp sau sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ về mắt và một số ảnh hưởng khác:

Giảm độ sáng vừa phải

Trong môi trường thiếu sáng, màn hình sẽ có độ ảnh sáng lớn làm ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Vì thế bạn nên giảm độ sáng để cho mắt dịu hơn trong quá trình sử dụng trong môi trường ánh sáng thấp. 
Làm đậm chữ và tăng kích thước chữ trên màn hình

Tăng kích cỡ và chỉnh độ tương phản giúp bạn dễ đọc hơn, tránh được việc mỏi mắt và phải căng mắt ra đọc các chữ có kí tự bé khi xem email, lướt web, đọc tài liệu.

Không dùng điện thoại quá 1 tiếng trước khi ngủ Con người sau khi tiếp nhận một lượng thông tin ngoại giới nhất định thì sẽ hình thành lá chắn ký ức, vì vậy dùngđiện thoại quá lâu sẽ khiến trí nhớ của bạn giảm đi.
Không nằm nghiêng hay nằm sấp khi xem điện thoại

Nếu bạn nằm nghiên sang trái phải sẽ khiến thị lực của đôi mắt bị chênh lệnh do áp lực từ ánh sáng màn hình gây ra, hay nằm sấp làm sự tuần hoàn máu bị khó khăn. Năm ngửa là hợp lí nhất nếu bạn hay sử dụng vào ban đêm.