Nếu bạn đang đang nghĩ sẽ đến bao giờ con người mới sở hữu những siêu năng lực như bộ giáp của Iron Man hoặc bay như chim? Điều đó sẽ không còn xa nữa đâu, mới đây những nhà nghiên cứu tại đại học Tokyo đã chế tạo ra một hệ thống balo giúp con người nhảy cao hơn, xa hơn, và lơ lửng có tên  Lunavity – balo .

Chiếc balo này được giới thiệu tại sự kiện SXSW 2018 đang được tổ chức tại Austin, Texas. Hệ thống này cũng rất đơn giản gồm một dàn rotor với kích thước nhỏ gắn lên chiếc ba lô theo hình vòng tròn, những ràn rotor nhỏ này sẽ giúp cho con người có những bước nhảy xa hơn, cao hơn giúp con người lơ lửng như trường không trọng lực. Nó đủ mạnh để giúp con người nhảy cao hơn gấp 3 lần thông thường.

Trong đoạn video, các nhà nghiên cứu đã đưa chiếc balo Lunavity vào nhiều không gian khác nhau. Người dùng lần lượt miêu tả những động tác chơi bóng rổ, nhảy qua một con đường nhỏ, hoặc có thể giúp những người khuyết tật vượt địa hình một cách rất đơn giản. Thậm chí nó còn được trình diễn ở các điều kiện trọng lực thấp như ở mặt trăng.

Tuy nhiên, nó vẫ chưa được công bố sẽ có ra mắt những bản thương mại hay không. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng những nghiên cứu của người Nhật rất sáng tạo. Biết đâu trừng đây là bước mở đường cho những thiết bị hỗ trợ trong tương lai, có thể ứng dụng trong đời sống thực tế ảo, hoặc cả quân đội..