iphone 7 và iphone 8

So sánh iPhone 7 và iPhone 8 : Liệu có đáng để nâng cấp ?. Apple đã có khoảng thời gian khá dài lên đến 1 năm để phát triển và hoàn thiện iPhone 8 . Vậy thực tế kết quả đó như thế nào, 2 sản phẩm này khác biệt bao xa, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé!

iphone 7 và iphone 8

So sánh chi tiết iPhone 7 và iPhone 8

Apple chính thức giới thiệu iPhone 8 vào đêm nay với 1 vài điểm nhấn về ngoại hình và tính năng bên trong, ngay bây giờ hãy cùng mình so sánh iPhone 8 CPO và iPhone 7 để tìm ra đâu là điểm giống và khác nhau của 2 thiết bị này nhé!

Thiết kế iPhone 7 và iPhone 8: khá giống nhau

iphone 7 và iphone 8

Nếu nhìn vào mặt trước, bạn hoàn toàn không thể phân biệt đâu là iPhone 7 và đâu là iPhone 8, tất cả mọi chi tiết về ngoại hình, ngôn ngữ thiết kế đều tương đồng với nhau.

Điểm khác biệt duy nhất đến từ chất liệu cấu thành mặt sau, iPhone 8 chuyển từ kim loại sang vật liệu kính. Cá nhân mình thấy điều này đã giúp iPhone 8 trở nên sang trọng hẳn lên và cảm giác cầm cũng thích hơn nhiều so với iPhone 7.

Xem phim ngon, nghe nhạc chất hơn

iphone 7 và iphone 8

Với việc hỗ trợ chuẩn màn hình HDR 10 và Dolby Vision giúp trải nghiệm giải trí, chơi game trên iPhone 8 tốt hơn so với đàn anh của mình. Bên cạnh đó, iPhone 8 còn được tích hợp đi kèm loa stereo giúp âm thanh lớn và chất hơn so với loa mono thường trên iPhone 7.

Camera iPhone 7 và iPhone 8 không nâng cấp đáng kể

iphone 7 và iphone 8

Thật buồn khi iPhone 8 vẫn bê nguyên xi cụm camera đơn trên iPhone 7, như vậy chúng ta sẽ có 1 thiết bị mới với chất lượng camera không thay đổi quá nhiều. Nếu có chỉ là đến 1 vài hiệu chỉnh nhỏ về thuật toán do vi xử lý A11 tạo nên và công nghệ chống rung quang học được bổ sung vào.

Sạc không dây, sạc nhanh

iphone 7 và iphone 8

Nâng cấp được xem là hấp dẫn nhất trên iPhone 8 so với iPhone 7 chính là hỗ trợ tính năng sạc nhanh và sạc không dây. Giờ đây người dùng chỉ mất hơn 1 giờ để sạc đầy pin cho iPhone 8 thay vì cần đến vài giờ như trước đây.

Tuy nhiên, bạn phải bỏ tiền ra mua thêm phụ kiện sạc nhanh, chi tiết hơn, củ sạc 29W giá 49 USD và dây sạc USB-C to Lightning giá 25 USD, tổng cộng là 74 USD để sạc nhanh.

Tổng kết

Nhìn bề ngoài có thể thấy iPhone 7 không khác biệt là bao, có thể nói gần như giống khi so sánh với iPhone 8. Tuy nhiên, những cải tiến đều đến từ công nghệ bên trong, điển hình là hiệu năng.

Điểm tạo nên sự khác biệt duy nhất và cũng là tiêu chí để phân biệt đâu là iPhone 7 và iPhone 8 chính là mặt lưng sau đã được gia công bằng chất liệu kính. Nguyên nhân từ việc thay đổi này chính là Apple đã tích hợp thành công quy chuẩn sạc không dây trên thế hệ iPhone mới của mình.

Bạn thấy iPhone 8 so với iPhone 7 thế nào, liệu rằng sản phẩm này có xứng đang để người dùng bỏ tiền nâng cấp?