Chụp ảnh tay hình chữ V – cách chụp ảnh được gọi là huyền thoại. Thế nhưng, từ nay có vẻ bạn nên hạn chế cách tạo dáng này. Bởi những hình ảnh được bạn đăng tải có thể trở thành hành động tiếp tay cho những tên hacker. Bọn này đang có ý đồ đánh cắp thông tin bạn.

Chụp ảnh tay hình chữ V tại sao lại có hại?

Nghe có vẻ vô lý, nhưng điều này đã được một nhóm nghiên cứu Nhật Bản chứng minh sự đúng đắn. Họ cho biết những tên trộm kỹ thuật số ngày này có thể lấy các hình chụp ảnh tay hình chữ V của bạn. Dùng nó vào mục đích xấu. Cụ thể là chúng sẽ sử dụng dấu vân tay nổi trên tấm hình. Chính cái này tấn công vào hệ thống bảo mật vân tay của bạn như Touch ID trên iPhone hoặc iPad,….

chụp ảnh tay hình chữ V

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì tạo ra được dấu vân tay giả này mất nhiều công đoạn. Tạo cái này cũng khá phức tạp, bức ảnh có dấu vân tay phải thực sự rõ nét. Và dù hacker có tạo thành công được dấu vân tay giả đi chăng nữa thì hắn cũng phải trộm được điện thoại. Hoặc thiết bị họ muốn xâm nhập của bạn mới có thể tiến hành được. Chính điều này khiến tỷ lệ thành công cho hành động này là rất thấp.