Tổng hợp cách cài đặt ROM Galaxy Note 5 N920P Tiếng việt chi tiết. Vì ra đời lâu lên việc nâng cấp phần mềm dọn rác hệ thống là điều rất cần thiết. Gần đây Samsung họ đã đưa ra các bản cập nhật Android 7.0 chính thức cho tất cả các model. Vậy thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả thì bài viết cách cài đặt ROM Samsung Galaxy Note 5 sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tổng quan hướng dẫn về cách cài đặt ROM Galaxy Note 5 chi tiết

Thuật ngữ up ROM Galaxy Note 5 là gì? Đối với những người yêu công nghệ việc up ROM Samsung Galaxy Note 5 là công việc khá quen thuộc, được hiểu là cách gọi chung cho thao tác thực hiện nâng cấp thiết bị lên phiên bản mới nhất. ROM được chia làm hai loại:
Stock ROM: là rom của nhà sản xuất
Custom ROM: là rom các nhà phát triển thay đổi dựa trên stock rom

Sau khi đã có những hiểu biết tổng quan về cài đặt ROM Galaxy Note 5 rồi tiếp theo chúng ta hãy cùng chuyển sang các phần tiếp nhé.

>> Xin mời các bạn xem thêm:Hướng dẫn chạy lại ROM Galaxy S7 Edge Model SM-G935FD

Những bước chuẩn bị cho quá trình cài đặt ROM Galaxy Note 5

Để thực hiện được cài đặt ROM Galaxy Note 5 hiệu quả nhất việc làm trước hết đó là các bạn cần phải chuẩn bị các công cụ thật kỹ dưới đây:

  • Một sợi dây cáp chính hãng Samsung
  • Một chiếc máy tính laptop hoặc máy tính để bàn
  • Dung lượng pin phải đạt trên 70% để khi quá trình được thực hiện thiết bị của các bạn sẽ không bị sập nguồn.
  • Công cụ hỗ trợ Odin, phần mềm hỗ trợ kết nối Odin Samsung Driver, file ROM Galaxy S6 chuẩn nhất.
  • Sao lưu tất các những dữ liệu cần thiết sang máy tính hoặc USB

>>Link tải Odin : Tải về

>> LinkDriver Samsung USB : Tải về

>>Rom N920P-7.0-Nougat : Tải về

File mở khóa sóng Tại đây nếu bạn nào chạy xong ko lên sóng thì flash file này qua Odin như flash Rom, chọn AP chọn đến file Unlock rồi Start.

>> Xin mời các bạn xem thêm: Hướng dẫn cài Recovery, Root Galaxy S7 Edge chi tiết

Các bước tiến hành thực hiện cài đặt ROM Galaxy Note 5 đơn giản

Đầu tiên các bạn tiến hành cài đặt và giải nén tất cả các công cụ đã tải ở trên. Sau đó các bạn tắt nguồn thiết bị tiếp tục ấn và giữ phím Home+ nút Nguồn+ phím giảm âm lượng cho đến khi màn hình xanh xuất hiện.

Sau đó các bạn tiến hành bấm phím tăng âm lượng để đưa thiết bị vào chế độ Download Mode.

Mở công cụ Odin bằng quyền quản trị và tiến hành kết nối điện thoại với máy tính. Nếu Odin báo chữ COM ở góc trái màn hình tức là thiết bị đã được kết nối thành công.

Lúc này tại giao diện của Odin có BL, AP, CP, CSC các bạn tiến hành chọn BL và duyệt đến file BL_N920AUCU4EQC6….tar.md5 trong thư mục vừa tải về file rom ở trong máy tính, Odin sẽ check mã md5 của file nên sẽ mất chút thời gian để có thể tiếp tục chọn. Chọn tương tự với AP_… CP_… CSC_… rồi bấm chọn Start để khởi động quá trình.

Cuối cùng là khởi động lại thiết bị và trải nghiệm. Hy vọng sau bài vài tất cả ai trong các bạn đều có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Xin cảm ơn.

>> Xin mời các bạn xem thêm:Hướng dẫn up ROM Galaxy S7 quốc tế ổn định chi tiết nhất