SIM ghép 4G GPP LTE xuất hiện tại Việt Nam và được mệnh danh là sim ghép thần thánh. Khiến thị trường trong nước nhanh chóng dấy lên thông tin nhiều khả năng iPhone lock. Nhất là các bản đời cao như iPhone 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus có thể sẽ bị giới kinh doanh làm giá. Dĩ nhiên phải đẩy lên mức cao hơn để kiếm lời.

SIM ghép

SIM ghép thần thánh thông tin

Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi tại một số địa chỉ kinh doanh thiết bị iPhone lock. Đến thời điểm hiện nay, sau khoảng nửa tháng SIM ghép 4G GPP LTE được bán ra. Giá iPhone lock không có sự xáo trộn như dự đoán.

Hơn nữa iPhone 6S Plus 16GB loại được quảng cáo còn 97% có giá bán từ 6,2 triệu đồng.  Loại 99% có giá từ 7 – 7,2 triệu đồng. Hầu hết được bảo hành tới 12 tháng, đổi máy mới trong 30 ngày đầu tiên nếu máy bị lỗi phần cứng.
Như vậy, với mức giá như trên, thị trường iPhone lock không có sự xáo trộn, vẫn gần như tương tự thời điểm cách đây nửa tháng. Và có khoảng cách khá xa so với hàng quốc tế.

Thậm chí nhiều nơi bán iPhone lock còn tặng thêm SIM ghép “thần thánh” cho khách. Đồng thời kèm theo sạc, cáp, với mức giá không thay đổi.

Đại diện một cửa hàng kinh doanh điện thoại tại Hà Nội cho hay sự xuất hiện của SIM ghép. Không làm giá iPhone lock biến động nhưng khiến cho sức mua có nhỉnh hơn so với trước đó. Ngay cả với các loại máy đời thấp có giá rẻ như iPhone 5C, 5S…

Bên cạnh đó, một nguyên nhân iPhone lock không bị tăng giá do nhiều người dùng vẫn lo ngại SIM ghép 4G GPP LTE “thần thánh” . Đây là loại SIM như thông thường nhưng được nâng cấp firmware. Là công nghệ khai thác từ lỗ hổng active của Apple. Sẽ không được bao lâu do Apple có thể vá lỗi trên bản cập nhật iOS. Do giá tăng sẽ khiến cho người tiêu dùng không mặn mà với “hàng lock giá cao”.

SIM ghép thần thánh sẽ bị hết “thần thánh”

Mặc dù vậy theo kinh nghiệm “bỏ túi” được nhiều cửa hàng bán SIM ghép “thần thánh” khuyến cáo cho khách. Loại SIM này có thể hết “thần thánh” nếu người dùng restore bằng máy tính do Apple cập nhật bản vá trên iOS mới. Do đó ai đã sử dụng thì… cứ dùng bình thường, đừng dại dột restore.