Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin

Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin trong quá trình sử dụng, nguyên nhân do đâu ?Từ thời điểm Samsung ra mắt S6 và S6 Edge, vốn vẫn là hai sản phẩm rất tốt. Thiết kế, cấu hình, hiệu năng không có gì phải chê trách cả.

Ấy thế mà sau ba năm, khi mà người dùng có sử dụng các sản phẩm cao cấp hơn, mọi thứ đều tốt hơn, thì người ta lại quay ra chê trách Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin.

Vì sao Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin ?

Ngày trước khi thời lượng pin của 2 sản phẩm này là 4 tiếng sử dụng liên tục, thì bây giờ nó được cho là thiếu. Các sản phẩm cao cấp hiện nay đều có viên pin trên 3000 mAh còn S6 Egde cao nhất chỉ là 2600mAh cũng là một trong những nguyên nhân mình sẽ kể ở phần dưới đây

Để có một thiết kế đẹp, hay màn hình đột phá, Samsung đã phải làm giảm dung lượng pin trên S6 và S6 Edge xuống. Thế nên Samsung S6 và S6 Edge được nhiều người khen về thiết kế. Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin

Ngoài ra để công nghệ sạc nhanh được tối ưu nhất, Samsung đã đánh đổi dung lượng pin của hai sản phẩm này.

Nguyên nhân Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin

Trên cả hai sản phẩm Samsung S6 và S6 Edge đều sở hữu một màn hình ấn tượng, sắc nét, độ phân giải 2K. Mặc dù là màn hình công nghệ Supper Amoled tiết kiệm điện năng, song độ phân giải quá cao vẫn là nguyên nhân khiến Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin. Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin

Viên pin trong Samsung S6 và S6 Edge thậm chí còn ít dung lượng hơn trên Galaxy S5. Tuy nhiên điều này đã được đánh đổi khá nhiều để có được một thiết kế đẹp, sạc cực nhanh.

Chạy hệ điều hành Android cũng là một nguyên nhân mình nhắc đến. Khi mà hao pin đã như là một tính năng của hệ điều hành mở này rồi.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác, khiến cho Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin như : Sử dụng máy đã quá lâu mà không Reset, hay dọn rác hệ thống. Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin

Cắm sạc quá nhiều lần khiến pin bị chai và giảm dung lượng pin.

Luôn luôn để 3G bật, độ sáng màn hình cao hay chơi Game nặng cũng là nguyên nhân gây cho Samsung S6 và S6 Edge nhanh hêt pin.

Cách khắc phục Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin

Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin, một phần là do trang bị viên pin dung lượng thấp, phần còn lại do cách sử dụng của người dùng. Về lâu dài, khi mà thời lượng pin giảm xuống, chúng ta có thể làm những cách như sau, để có thời lượng pin tốt hơn.

Thường xuyên khởi động lại máy, dọn dẹp rác hệ thống bằng Clean Master. Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin

Làm mới dung lượng pin bằng cách, dùng cạn và sạc đầy , hai lần liên tục như vậy.

Kiểm tra bật tắt 3G, sau đó kiểm tra độ sáng màn hình sao cho máy ở mức phù hợp. Samsung S6 và S6 Edge nhanh hết pin

Nếu máy đã bị chai pin, bạn nên thay một viên pin mới.

Và một lưu ý nhỏ nữa, hiện nay Mobile city đang bán hai sản phẩm này ở phân khúc dưới 5 triệu, tất cả đều là hàng chất lượng cao, và bảo hành dài hạn. Anh em quan tâm có thể tham khảo trực tiếp trên Website để tham khảo giá bán.