iPhone 6 không nhận vân tay

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 không nhận vân tay. Đây là tình trạng chung mà nhiều chiếc iPhone 6 cũ thường gặp phải. Vậy làm thế nào để khắc phục nhanh chóng lỗi này nhất! Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 không nhận vân tay

Mặc dù iPhone 6 được thiết kế cảm biến vân tay hay còn gọi là Touch ID đây là thiết kế hiện đại nhất hiện nay. Nhưng đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà chức năng này đã không còn hoạt động ổn định và bị lỗi, gây khó khăn cho người sử dụng.

Bài viết tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 cũ không nhận vân tay sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng chung của những chiếc iPhone 6 cũ nhé!

Những nguyên nhân khiến iPhone 6 không nhận vân tay

* Nguyên nhân khách quan:

Lỗi iPhone 6 không nhận vân tay do nhà sản xuất . Tuy nhiên, lỗi này rất ít khi xảy ra bởi vì những chiếc iPhone 6 trước khi bán ra thị trường luôn được kiểm tra kỹ càng nhất.

iPhone 6 không nhận vân tay

Lý do nữa có thể là do người sử dụng vô tình đã mua phải về một chiếc iPhone 6 không đảm bảo chất lượng, hàng xách tay cũng khiến những lỗi trên máy phát sinh.

* Nguyên nhân chủ quan: 

Tình trạng iPhone 6 không nhận vân tay nguyên nhân đầu tiên có thể là do bị rơi vào nước khiến cho các mạch bên trong Touch ID bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hoặc trong quá trình sử dụng chẳng may các bạn làm rơi vỡ, vật nặng dè lên vô tình chạm phải nút home khiến cho cáp home iPhone 6 bị đứt và ảnh hưởng tới cảm biến vân tay.

iPhone 6 không nhận vân tay

Một nguyên nhân nữa làm cho iPhone 6 không nhận vân tay có thể do tình trạng khi lấy vân tay, tay ra nhiều mồ hôi khiến cảm biến không nhận hoặc vân tay không rõ.

Như vậy có thể sửa lỗi iPhone 6 không nhận vân tay hay không? Xin mời các bạn theo dõi tiếp phần dưới đây.

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 không nhận vân tay chi tiết

Trường hợp 1: iPhone 6 không nhận vân tay trong App Store bạn có thể tiến hành thực hiện như sau: Đầu tiên vào Cài đặt -> chọn Touch ID & mật khẩu ->sau đó nhập mật khẩu khi. Tiếp tục khởi động lại máy và quay trở lại Touch ID & mật khẩu trong phần cài đặt iTunes & App Store bật lại tính năng này lên.

iphone 6 không nhận vân tay

Trường hợp 2: iPhone 6 không nhận vân tay các bạn vào cài đặt lại dấu tay của mình. Để thực hiện các bạn vào mục cài đặt trong iPhone tiến hành tìm Touch ID & mật khẩu để thay đổi và thực hiện lấy lại dấu vân tay mới, cuối cùng là reset lại máy để làm mới chức năng.

iphone 6 không nhận vân tay

-> Lưu ý: Khi lấy vân tay các bạn lên vệ sinh tay sạch sẽ, giữ cho tay khô ráo để tránh trường hợp khi lấy vân tay không bị lỗi. Nếu như các bạn thực hiện những cách khắc phục lỗi iPhone 6 không nhận vân tay trên mà không được. Chúng tôi khuyên bạn nên mang máy tới các trung tâm uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa tốt nhất. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết.