Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iphone 5S

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone 5S chính hãng chi tiết. Công nghệ sản xuất điện thoại iPhone ngày càng phát triển khiến cho nhu cầu sử dụng điện thoại iPhone ngày càng cao. Đặc biệt là máy đã qua sử dụng, do giá thành của loại mặt hàng này khá rẻ so với hàng mới chính hãng. Nên nhiều người cũng rất lo ngại về việc chất lượng của những chiếc điện thoại này.Họ không biết là thứ mà mình sắp mua có đúng chất lượng hay không. Sau đây là một số mẹo nhỏ để các bạn có thể kiểm tra xem chiếc iPhone của mình đã bị thay màn hình hay chưa, và màn hình đó là chuẩn của hãng hay đồ dởm.

Tìm hiểu cách kiểm tra màn hình iPhone 5S chính hãng

Thế nào là mà hình chính hãng. Màn hình chính hãng là màn hình của nhà sản xuất Apple cung cấp, với chất lượng cực tốt cùng màu sắc hiển thị trên màn hình đẹp, rõ nét. Tất nhiên, sản phẩm chính hãng được đảm bảo về chất lượng sẽ có giá cao hơn hàng nhái ngoài thị trường. Màn hình giả chính hãng là màn hình nhái, có giá thành thấp hơn màn hình chính hãng, với nhiều loại màn giả chính hãng có chất lượng từ trung bình đến cao cấp. Vấn đề này khiến các bạn khó khăn trong việc xác định. Sau đây Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn ngay các cách kiểm tra màn hình iPhone 5S chính xác và cực kì hiệu quả để bạn có thể mua được chiếc điện thoại ưng ý.

Cách 1: Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone 5S qua cảm ứng

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iphone 5S

Kiểm tra cảm ứng bằng cách giữ một biểu tượng và di chuyển đều khắp màn hình, nếu bị dừng lại ở một điểm nào đó chắc chắn cảm ứng sẽ có vấn đề.

Tiếp theo bạn sẽ kiểm tra đến điểm chết của màn hình thiết bị. Bạn vào mục la bàn, vào mục tin nhắn, hay bạn có thể tắt nguồn rồi mở lại. Nếu có điểm chết chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy ngay lập tức.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iphone 5S

Sau đó hãy tăng kịch độ sáng màn hình. Đây cũng là một cách kiểm tra màn hình iPhone 5S hiệu quả. Xem xét thật kỹ màu sắc của màn hình. Với một màn hình iPhone 5S chính hãng sẽ cho hình ảnh sắc nét và đặc biệt là không bị lóa mắt. Ngoài ra khi màn hình không chính hãng các bạn sẽ nhìn thấy khe hở sáng ở những cạnh màn hình.

Cách 2: Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone 5S qua hình thức bên ngoài

Ở màn hình giả chính hãng, hay màn hình đã bị sửa chửa là loại không được gia công tốt như màn hình chính hãng của Apple, nên khi nắp vào sẽ bị cong vênh gây hở mép, không đồng đều giữa phần tiếp xúc.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iphone 5S

Một phương pháp kiểm tra màn hình iPhone 5S chính hãng rất hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là bạn thử nhỏ một giọt nước lên màn hình, giọt nước đó sẽ tụ lại 1 điểm chứ không lan ra như màn giả chính hãng. Ngoài ra bạn sử dụng một miếng băng dính dán lên bề mặt, nếu bóc ra dễ dàng thì đó là màn iPhone 5S chính hãng.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iphone 5S

Màn hình iPhone 5S chính hãng sẽ mỏng, có màu trắng trong, nút home cũng sẽ nhô cao hơn so với màn giả chính hãng. Bạn thử búng nhẹ tay lên màn hình, âm của màn hình iPhone 5S chính hãng sẽ thanh và đều hơn. Với màn hình zin màu trắng, màu sẽ là màu trắng sứ đục, còn với màn hình giả chính hãng thì màn hình có màu hơi ngả vàng.

-> Ở trên là những cách kiểm tra màn hình iPhone 5S chính xác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến các bạn.