cách kiểm tra iphone 6 chính hãng

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng đơn giản. Hiện nay nhu cầu sử dụng điện thoại iPhone 6 ngày càng cao. Chính vì thế mà nhiều chiếc điện thoại xách tay không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy làm cách nào để kiểm tra được đâu là hàng chính hãng. Xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng chi tiết

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, nhiều cửa hàng vì muốn chuộc lợi mà đã bán cho người sử dụng những chiếc điện thoại hàng kém chất lượng. Nhận biết sự phức tạp về vấn đề này, hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn cách kiểm tra iPhone 6 cũ chính hãng nhanh nhất dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 chính hãng qua hình thức bên ngoài

Để thực hiện cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng xin mời các bạn thực hiện theo những cách sau đây:

Trước khi mua máy các bạn nên kiểm tra hình thức bên ngoài của chiếc vỏ hộp đựng iPhone 6. Bởi vì hộp của iPhone 6 được nhà sản xuất thiết kế rất đẹp, các ngăn xếp phụ kiện bên trong rất ngăn nắp và chữ trên hộp cũng như trong sách rõ nét.

cách kiểm tra iphone 6 chính hãng

Tiếp theo các bạn tiến hành quan sát đến bề ngoài của thiết bị xem viền có bị xước sát hay bị bóp méo không. Sau đó tiếp tục kiểm tra đến phần màn hình xem có bị kênh lên hay không. Kiểm tra loa vì iPhone 6 chính hãng chỉ có duy nhất một hàng lỗ loa.

Sau đó kiểm tra tới phần chữ được in đằng sau thân máy bằng cách vuốt nhẹ lên dòng chữ nếu cảm thấy mịn, rõ và không tho ráp thì đó là hàng chính hãng.

cách kiểm tra iphone 6 chính hãng

Tiếp theo nữa đó là kiểm tra tới các chức năng của máy: Các bạn thử gõ nhẹ lên màn hình xem nếu xuất hiện âm thanh mảnh thì đó là màn chính hãng và các bạn cũng có thể reset lại máy để kiểm tra các điểm chết trên màn hình, các bạn cũng có thể kiểm tra cảm biến vân tay, loa, mic của thiết bị.

Và cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng cuối cùng đó là các bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó hay thử với cú pháp *101# ,*102#.. để kiểm tra.

-> Như vậy ở trên chúng tôi đã gửi tới bạn cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng qua hình thức bên ngoài. Còn sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng chi tiết bằng IMEI.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 chính hãng qua số IMEI của máy

Để thực hiện được cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng này các bạn thực hiện cú pháp kiểm tra số imei như sau: *#06# sau đó một dãy số gồm 15 số sẽ xuất hiện các bạn lưu lại dãy số đó và tiếp tục kiểm tra số imei bằng cách vào Cài đặt-> Cài đặt chung-> Giới thiệu điện thoại và check số imei hoặc các bạn cũng có thể kiểm tra số imei ở trên vỏ hộp. Lúc này các bạn tiến hành so sánh nếu mà các số imei trùng nhau thì đó là hàng chính hãng.

cách kiểm tra iphone 6 chính hãng

Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra imei bằng cách:

Đầu tiên các bạn vào trang web: https://checkcoverage.apple.com/ sau đó các bạn nhập mã và capcha để tiến hành kiểm tra.

cách kiểm tra iphone 6 chính hãng

Nếu máy còn mới nguyên chưa Active khi bạn check một số thông tin của máy sẽ xuất hiện: Tên thiết bị, số IMEI, điều kiện bảo hành và thời gian bảo hành.

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn đọc những cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Các bạn hãy lưu ý trước khi mua máy nhé. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ !