Hack mống mắt trên Galaxy S8 là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Từ khi thông tin này xuất hiện đã khiến rất nhiều người lo lắng.

Hack mống mắt trên Galaxy S8 thật hay giả

Đã có rất nhiều tin nói về vấn đề có thể hack mống mắt trên Galaxy S8. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức nào thông báo về vấn đề này. Mới đây hãng Samsung đã cho người phát ngôn để giải quyết vấn đề này.

Hack mống mắt trên Galaxy S8 người phát ngôn Samsung lên tiếng

Mới đây, người phát ngôn của Samsung bình thản cho rằng phương pháp hack bảo mật mống mắt trên Galaxy S8. Về lý thuyết là rất tốt nhưng để áp dụng vào thực tế là cực kỳ khó thực hiện.

Hack mống mắt trên Galaxy S8
Hack mống mắt trên Galaxy S8

Trong một đoạn video hướng dẫn hack bảo mật mống mắt trên Samsung Galaxy S8. Bằng cách sử dụng máy ảnh có khả năng chụp ban đêm hoặc có bộ lọc hồng ngoại để chụp mắt. Sau đó bức ảnh được in ra và cuối cùng là đặt kính áp tròng lên trên mống mắt để mô phỏng đối tượng 3 chiều.

The Korea Herald người phát ngôn của Samsung cho rằng trường hợp này rất khó xảy ra trong thực tế. Thứ nhất bạn phải có một máy ảnh có thể chụp ánh sáng tia hồng ngoại. Được biết các máy ảnh này rất hiếm và không còn bán rộng rãi. Thứ 2 bạn phải chụp được ảnh mắt cửa người chủ sở hữu thiết bị. Thứ 3 bạn phải sở hữu được thiết bị mà nếu điều này xảy ra thực tế bạn thì hẳn bạn là 1 kẻ trộm. Với 3 điều kiện trên thì thật khó để xảy ra trong cuộc sống.

Tổng kết

Ngay sau khi xem video hack được mống mắt trên Galaxy S8. Thì ngay trong ngày Samsung đã tuyên bố rằng sẽ giải quyết lỗ hổng bảo mật này trong thời gian sớm nhất. Chính vì vậy mà bạn không cần phải lo lắng nữa bỏi việc hack mống mắt trên Galaxy S8 là việc khói có thể thực hiện. Và tất nhiên vấn đề đó là không xác thực.