Samsung vừa trưng bày chiếc điện thoại Galaxy C5 Pro tại sự kiện Samsung Forum 2017 vừa diễn ra ở Trung Quốc. Ngoài biến thể màu đen vừa được giới thiệu, chiếc điện thoại tầm trung này sẽ có thêm các tùy chọn màu sắc như Blue, Champagne Gold và Rose Gold khi lên kệ.

Galaxy C5 Pro đã liên tục rò rỉ hình ảnh và thông số kỹ thuật trong vài tuần trở lại đây. Chiếc điện thoại này sở hữu thiết kế thân kim loại với thiết kế dãi ăng ten mới của Samsung. Máy được trang bị màn hình hiển thị 5.2 inch AMOLED, độ phân giải 1080p và RAM có dung lượng 4 GB. Thiết bị hoạt động trên nền tảng sức mạnh của bộ vi xử lí Qualcomm Snapdragon 626 (lõi Cortex-A53) 2 GHz, đồ họa Adreno 506.

Cũng theo các tin đồn gần đây, Galaxy C5 Pro sẽ được phát hành với camera sau 16 MP, hỗ trợ đèn LED flash, tự động lấy nét và camera tự sướng cũng có cùng độ phân giải. Samsung từng cho biết họ sẽ cố gắng tăng cường sức mạnh cho camera trước và Galaxy C5 Pro là một ví dụ điển hình.

Chiếc điện thoại này được dự đoán trang bị pin ít nhất 3000 mAh và chạy Android Nougat khi lên kệ chính thức. Trước đây, thiết bị được đồn là sẽ chạy Android 6.0 Marshmallow nhưng Samsung đã trì hoãn thời gian phát hành để chờ phát triển ROM Nougat cho sản phẩm.

Galaxy C5 Pro sẽ được bán ra với giá khoảng 362 USD tại thị trường Trung Quốc và một số thị trường khác.