Smartphone lắp ghép của Facebook là gì? Ta cùng đi tìm hiểu nhé.
smartphone lắp ghép

Có vẻ Facebook vẫn chưa từ bỏ tham vọng ở thị trường smartphone sau các thất bại trong quá khứ, thông tin vừa rò rỉ cho biết hãng đang ấp ủ tham vọng quay trở lại mảng smartphone một lần nữa.  Vậy smartphone lắp ghép là gì?

Theo đó Facebook có thể đang phát triển smartphone dạng mô đun, nguồn tin cho biết gã khổng lồ mạng xã hội đã mua lại Nascent Objects, công ty chuyên sản xuất các phần cứng như máy ảnh, máy tính và thiết bị điện tử tiêu dùng qua công nghệ in 3D. Smartphone lắp ghép vẫn hoạt động bình thường.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2014, Nascent Objects đã giới thiệu nhiều mẫu smartphone lắp ghép. Và Facebook có thể đang xem xét đầu tư vào smartphone mô đun mới.

Quay trở lại năm 2013, Facebook đã hợp tác với HTC. Để tung ra chiếc Facebook Phone với tên gọi HTC First được tích hợp Facebook OS. Trước đó vào năm 2011, HTC cũng bắt tay cùng Facebook giới thiệu Chacha, Status và Salsa. Đáng tiếc tất cả đều đã thất bại nặng nề. Bạn nghĩ Facebook lần này có thành công với smartphone này? Khi gã khổng lồ Google đã phải dừng dự án này lại.