Elon Musk từ lâu nay đã hy vọng giúp con người chinh phục các hành tinh khác trên địa cầu. Có thông tin rằng ông sẽ phóng tàu vũ trụ đầu tiên lên sao hỏa trong năm 2019. Trước đây SpaceX đã tuyên bố và sẽ phóng thử nghiệm lên hành tinh đỏ vào 2022. Đây sẽ là bước đầu của hành trình chinh phục Sao Hỏa.

Thông tin về con tàu vũ trụ lên sao hỏa từ Elon Musk

Tại sự kiện thường niên về công nghệ và văn hóa bắt đầu tại Austin. Elon Musk cho biết:”Chúng tôi đang tiến hành xây dựng con tàu vũ trụ liên hành tinh đầu tiên. Với khả năng thực hiện các chuyến bay ngắn đến Sao Hỏa trong nửa đầu năm 2019”. Ông Elon Musk đã đính chính đây là một kế hoạch và chưa chắc chắn.

phóng liên vũ trụ đầu tiên lên sao hỏa
Ông Elon Musk

Tên lửa BFR của SpaceX có khả năng di chuyển với nhiều hành tinh khác nhau hoàn. Và có thể sử dụng nhiều lần cho các chuyến đi. Đặc biệt chi phí cho mỗi lần cát cảnh chỉ với vào 5-6 USD, rẻ hơn rất nhiều so với Falcon 1 trước đó. Elon Musk rất hy vọng về sự thành công của BFR. Củng cố viễn cảnh trong tương lai sẽ chinh phục các hành tinh khác và tìm nguồn sống khác cho con người. Và đó là dự án phóng liên vũ trụ đầu tiên lên sao hỏa của ông Elon Musk.

Musk cho biết: “Sự ủng hộ, hỗ trợ cũng như thiện chí của mọi người chính là động lực lớn nhất đối với chúng tôi. Sau khi xây dựng thành công hệ thống BFR, tôi nghĩ chúng tôi sẽ cho các công ty. Cũng như quốc gia khác thấy những gì mà họ cũng có thể làm được. Hiện nay, họ vẫn tỏ ra nghi ngờ trước ý tưởng của tôi. Vì vậy tôi hy vọng kế hoạch này sẽ thay đổi suy nghĩ của họ”.

Nhiều dự định khác của ông Elon Musk

Ông Elon Musk đã chia sẽ rất nhiều về sự định trước mắt cần thực hiện. Trong đó sẽ xây dựng một khu nhà mái vòm bằng kính, và các nhà máy điện cùng cơ sở vật chất kinh doanh.

phóng liên vũ trụ đầu tiên lên sao hỏa
Dự án của ông Elon Musk

Ngoài ra, Elon Musk còn có những kế hoặc khác mà ông đã ấp ủ trong nhiều năm. Những dự án rât hài hước mà ông dành thời gian chém gió trên Twitter.