Dung lượng Pin iPhone 8 sẽ ra sao nếu iPhone 8 sẽ có kích thước như iPhone 4.7 inch nhưng thời lượng sẽ tương đương hoặc hơn iPhone 7 Plus với màn hình lớn tới 5,5 inch. Liệu có “phép màu” gì không?

Dung lượng Pin iPhone 8 “trâu” như mong đợi

iPhone 8  là vấn đề đáng quan tâm hiện nay với các iFan. Một thiết bị có pin dung lượng khủng trong một thân hình thon gọn là những điều mà các tín đồ Apple đang trông chờ vào dung lượng pin iPhone 8 CPO sắp ra tới đây?

Thiết kế pin hình chữ L

Theo thông tin rò rỉ, pin của iPhone 8 sử dụng 1 công nghệ mới với dung lượng pin iphone 8 ít nhất là bằng với iPhone 7 Plus, hoặc cũng có thể là tốt hơn nhiều.

dung lượng pin iphone 8
Trái: pin iPhone 8 dự kiến – Phải: pin các dòng iPhone hiện tại

Biện pháp tăng dung lượng pin iphone 8 của Apple đơn giản là sử dụng một viên pin lớn hơn, dạng hình chữ “L” thay vì chữ nhật thông thường.

Ngoài ra bo mạch gọn gàng tập trung vào một vị trí sẽ giúp cho iPhone 8 vừa có pin lớn hơn, vừa không bị dày lên do tăng dung lượng pin.

Với thiết kế này, khả năng cách thay linh kiện này ở iPhone 8 có thể sẽ khó khăn hơn cách thay pin iPhone 5 /5S/5C hoặc dòng iPhone 6.

Dung lượng pin iPhone 8 mạnh mẽ như nào? 

Apple cho biết sẽ tập trung rất nhiều vào dung lượng pin iPhone 8 và họ sẽ xem pin là một trong những lợi thế cạnh tranh với các đối thủ Android.

Nếu theo kịch bản trên dung lượng pin iPhone 8 sẽ lớn hơn đáng kể, khoảng 2700 mAh so với 1960 mAh trên iPhone 7 và khả năng là tương với iPhone 7 Plus với 2900 mAh. Như vậy với màn hình chỉ 4,7 inch nhưng mang trên mình viên pin gần bằng mẫu iPhone 7 Plus nên chắc chắn dung lượng pin iPhone 8 sẽ còn “trâu” hơn iPhone 7 Plus hiện tại và lâu gấp rưỡi iPhone 7.

dung lượng pin iPhone 8

Thậm chí theo nhiều chuyên gia, pin của iPhone 8 sẽ còn tốt hơn cả iPhone 7 Plus bởi iPhone 8 được trang bị màn hình OLED. Do đó dù có màn hình lớn hơn, nhưng vẫn sẽ tiết kiệm điện năng nhiều hơn so với iPhone 7 Plus sử dụng màn hình LCD truyền thống.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là những giả thiết về iPhone 8. Cùng chờ tới mùa Thu năm nay để tận mắt chứng kiến viên dung lượng pin iPhone 8 có được như kì vọng của chúng ta không nhé!

Mời các bạn xem thêm video dự đoán iPhone 8: