Đồng loạt giảm giá iPhone 7 và 7 Plus từ chính hãng tới xách tay. Ngay trong tuần này, các hệ thống bán điện thoại lớn tại Việt Nam đã đồng loạt giảm giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus ở tất cả các phiên bản, từ bản 32 GB cho đến bản 256 GB. Cùng sự kết hợp với thông tin iPhone 8 chuẩn bị ra mắt vào ngày 12/9 sắp tới, có thể thấy rằng đây chính là động thái hạ giá để chào đón iPhone 8 lên kệ hàng.

Các sản phẩm iPhone 7 chính hãng và xách tay đều giảm như nhau

Ngay bây giờ tại Thế Giới Di Động, iPhone 7 CPO và 7 Plus bắt đầu được giảm giá chính thức từ 500 đến 1 triệu đồng tùy mẫu mã sản phẩm. Các mẫu cũ hơn như iPhone 6s Plus cũng nằm trong chương trình giảm giá này. Nhưng đây vẫn chưa phải là mức giảm cuối cùng vì nếu bạn thanh toán trực tuyến tiền mua máy, các bạn sẽ được giảm thêm từ 500 đến 800 nghìn đồng.

iphone 7

Tại các hệ thống bán điện thoại lớn khác, mức giảm giá này cũng được áp dụng tương tự. Nhưng với mức giảm không quá mạnh, các hệ thống bán lẻ điện thoại đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi khác như thu cũ đổi mới, tặng voucher để mua sản phẩm,… nhằm thu hút người tiêu dùng.

Trong thời gian đón chờ iPhone 8 được lên kệ, hành động giảm giá này đã giúp iPhone 7 cạnh tranh dễ dàng với Galaxy S8 hơn khi giá của iPhone 7 (bản 32 GB) hiện tại đã rẻ hơn flagship dòng S của Samsung. Và mức giảm nhẹ này chỉ nhằm giúp người mua tiếp cận với iPhone 7 dễ hơn chứ không phải là động thái xả kho từ các hệ thống.

iphone 7

Theo như thông tin chúng tôi được biết. Ở thị trường xách tay, iPhone 7 và 7 Plus cũ cũng chỉ giảm giá nhẹ từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng giống thị trường chính hãng. iPhone 7 bản lock cũng chỉ có mức giảm tương ứng, qua đó cận mức 9 triệu đồng cho bản 32 GB.

Hiện tại iPhone 7 được quảng cáo mới 99% trong tuần trước giá từ hơn 12 triệu đồng thì giờ còn khoảng hơn 11 triệu đồng (đã kèm gói bảo hành 6 tháng nguồn và màn hình). Tại một số cửa hàng, nếu không lấy gói bảo hành nguồn và màn hình thì được giảm thêm 500 đến 600 ngàn đồng.

Giảm giá mạnh chỉ còn 15 triệu, thực hư như thế nào?

Theo một số thông tin sơ bộ, tại một số cửa hàng khác, họ mạnh dạn báo giá iPhone 7 chính hãng được giảm sốc nên giá chỉ từ 15 triệu đồng. Đã có rất nhiều người dùng khi tham khảo mẫu iPhone 7 trên các website này đã bị nhầm lẫn và cho rằng mình tìm được nơi bán được máy ngon với giá tốt.

iphone 7

Chính vì sự mập mờ trên nên các hệ thống điện thoại lớn cho biết chỉ có iPhone 7 và 7 Plus có mã VN/A mới được chấp nhận là hàng chính hãng tại Việt Nam. Vì vậy câu chuyện giảm giá mạnh để tạo sự chênh giá quá lớn giữa iPhone chính hãng tại các cửa hàng hay hệ thống đã có câu trả lời. Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra,” có nên mua iPhone 7 vào thời điểm này ”

Vậy có nên mua iPhone 7 vào thời điểm này hay không?

Theo một số nhận định ban đầu với mức giá từ 17.5 triệu đồng (có thể giảm thêm 500 ngàn đồng khi thanh toán online) dành cho iPhone 7 (bản 32 GB), đây có thể xem là mức giá phù hợp dành cho các tín đồ của Apple.

iphone 7

Về việc chờ đợi iPhone 7 giảm giá thêm để mua cũng là phương án hay nhưng theo mình nó sẽ không được giảm nhiều nữa. Lí do vì iPhone 8 dự kiến giá cao (từ 20 triệu đồng trở lên) nên khi nó được ra mắt, khoảng cách giá giữa iPhone 8 và iPhone 7 ở mức như hiện tại đã là hợp lí nên các hệ thống sẽ khó có thể giảm mạnh trong thời gian tới.

>> Mời các bạn xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng nhanh chóng dễ dàng nhất.