Tại Mỹ người dùng yêu thích iPhone hơn các chiếc smartphone khác như Samsung, LG hay Nokia. Hẳn là có lý do riêng của nó.

Tại Mỹ người dùng yêu thích iPhone

Tại Mỹ người dùng yêu thích iPhone
Những chiếc smartphone “táo khuyết” người dùng yêu thích.

Ông lớn Apple tự hào khi các sản phẩm iPhone của mình qua các năm gần đây vẫn giữ được số lượng lớn người dùng công nghệ sử dụng trung thành. Mới đây, một cuộc khảo sát tại Mỹ thực hiện bởi một công ty tài chính Morgan Stanley chỉ ra rằng. Có tới 92% người đang sử dụng iPhone hiện tại. Và sẽ tiếp tục xài các thiết bị của “Táo khuyết” trong trường hợp họ muốn thay đổi một điện thoại mới. Điều chứng tỏ rằng tại Mỹ người dùng yêu thích iPhone hơn các hãng  smartphone khác.

So với các hãng smartphone khác

Tại Mỹ người dùng yêu thích iPhone
Hãng điện thoại người dùng yêu thích

Cuộc khảo sát này cho thấy lượng người sử dụng trung thành với iPhone đã tăng lên 6%. So với cuộc khảo sát 2016 là 86% và nó ngang ngửa với kỉ lục 93% vào năm 2015. Khi Apple ra mắt iPhone 6 nó đẫ chiếm được một thị trường lớn.

Cũng theo nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cho rằng. Số lượng người trung thành với iPhone lớn như vậy bởi vì nền tảng hệ điều hành iOS. Do đã quá quen thuộc với họ và sự đồn thổi về các công nghệ tiến tiếN trên iPhone thế hệ tiếp theo. Điều đó đã góp phần giữ lại số lượng người sử dụng lớn. Đặc biệt quan trọng khi mà đối thủ của Apple là Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy S8 / S8 Plus trước đó.

Thống kê cụ thể tại Mỹ về chỉ số phần trăm lượng người sử dụng trung thành của các hãng khác. Hãng Samsung (77%), LG (59%), Motorola (59%) và cuối cùng là Nokia (42%).

Tổng kết

Theo kết quả khảo sát cho ta thấy được rằng tại Mỹ người dùng yêu thích iPhone hơn. Các hãng smartphone như LG hay là Nokia không phải là đối thủ của iPhone tại Mỹ. Chỉ có Samsung là đối thủ đáng gờm trong thị trường công nghệ smartphone. Nhưng tại Mỹ thì Samsung không thể nào vượt mặt được hãng “táo khuyết” này.