iphone 8

Chưa ra mắt, thương lái đã chuẩn bị đi xếp hàng đem iPhone 8 về VN. Tháng 9, thời điểm iPhone thế hệ mới của Apple. Và đây chính là thời điểm nhộn nhịp nhất ở thị trường điện thoại Việt, đặc biệt là đối với những chiếc điện thoại xách tay. Tất cả các hoạt động được chuẩn bị kỹ càng bởi các chủ cửa hàng trước ngày ra mắt cả tháng để chờ đón chiếc iPhone mới.

Thông tin iPhone 8 tại thị trường điện thoại xách tay

Sản phẩm iPhone 8, iPhone 7 Plus cũ tại thị trường điện thoại xách tay theo như ghi nhận ban đầu, iPhone mới của Apple ra mắt khoảng 1 tháng, thị trường smartphone ngày càng nhộn nhịp, nhất là ở thị trường điện thoại xách tay. Các loại phụ kiện iPhone mới như ốp lưng, vỏ độ,… được trưng bày khắp nơi với giá cao nhưng vẫn không có đủ hàng cung ứng cho người dùng.

Và hoạt động xảy ra ngày càng nhiều hơn đó chính là đặt cọc tiền nhập iPhone mới đối với người dùng cũng như nhận cọc và xách balo đi nhập hàng từ các thương lái.

iphone 8

Dù chưa biết bất kì thông tin gì về iPhone mới, nhưng thương lái đã chuẩn bị đầy đủ để khởi hành bất cứ lúc nào có thông tin bán ra. Làm Passport, chuẩn bị tụ họp các thương lái để đi cùng nhau, tìm những cửa hàng ít người xếp hàng,… Và cuối cùng mục đích chính cũng chỉ là nhập hàng mang về thị trường Việt.

Theo thống kê từ những năm trước, thương lái đi xách hàng rất nhiều, đi sớm trước ngày iPhone chính thức bán ra từ 2 đến 3 ngày để xếp hàng trước. Họ dựng lều, chuẩn bị đồ ăn chờ cho đến ngày iPhone mới ra mắt.

Địa điểm hoạt động của thương lái chờ “săn” iPhone 8 tại thì trường xách tay

Ngay sau khi Apple mở bán thì hàng từ Singapore về là nhanh nhất, hàng có thể có trong ngày nên đây chắc chắn sẽ là nơi mà thương lái nhập hàng khi iPhone mới ra mắt.

Sau khi chiếc iPhone mới được lên kệ thì hàng có thể về ngay trong chiều cùng ngày và tới tay người dùng rất nhanh chóng. Nếu đi từ Mỹ hay Nhật, thời gian đi máy bay chỉ tính bằng ngày và trong thời gian đó, giá máy đã tuột vài triệu đồng. Vì vậy, nhập hàng nhanh nhất vẫn là từ Singapore.

iphone 8

Tuy nhiên, lại có nguồn tin cho rằng tháng 9 này sẽ không có iPhone 8 mà chỉ có iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8 được dời lại tháng 11. Vì thế nhiều con buôn cũng do dự việc đầu ra sẽ không còn mạnh khi xách iPhone 7s, 7s Plus về mà người dùng chỉ trông chờ iPhone 8.

Vì vậy lần này nhiều thương gia sẽ rút lui không đi và chờ đến thời điểm ra mắt iPhone 8. Và vẫn còn rất nhiều dân buôn “liều” sẵn sàng lên đường khi có thông báo ngày mở bán iPhone 7s.

Chi phí đi lại, chi phí ăn ở tại nước ngoài. Chưa biết có thể mua được vé máy hay không, mang về còn phải qua ải của hải quan Việt Nam,… Sau khi về tới an toàn, nguồn ra cũng là một vấn đề lớn. Không bán được mà phải ôm máy là một nỗi lo lớn của thương gia.

Nghề ôm hàng xách tay cần đòi hỏi sự nhạy bén và nhanh nhẹn

Nghề nào cũng có cái cực, cái sướng của nó. Bay đi bay về vài ngày lời trăm triệu nhưng ẩn đằng sau đó là cả một sự liều mạng và nguy hiểm. Với những con buôn có đầu ra sau khi xách về thì lời ít hay nhiều tùy vào người bán.

iphone 8

Nhưng đối với một số người tập tành kinh doanh buôn bán, chưa có đầu ra mà liều ôm hàng về bán thì cũng giống như đánh bạc. Hên thì bán được hết và có lời, còn xui thì có thể không ai mua và ôm hàng nhìn giá thị trường rớt từng ngày từng giờ.

Vì vậy, săn iPhone đầu mùa cần phải có cái đầu lạnh và nhanh nhạy, cộng thêm một chút may mắn nữa thì mới gọi là đủ ăn.