Khi đọc tiêu đề chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc iPhone quốc tế nhật là gì. Nó có khác với iPhone Lock không. Để hiểu rõ hơn về tất cả vấn đề trên chúng ta cùng theo dõi bài viết sau.

iPhone quốc tế Nhật

iPhone quốc tế Nhật
Hình ảnh minh họa

IPhone quốc tế Nhật cũng như iPhone bản quốc tế có thể sử dụng bất kỳ sim của nhà mạng nào. Và tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, mà không bị giới hạn, ràng buộc. Còn iPhone lock là máy đã được ký hợp đồng sử dụng với một nhà mạng cố định. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua iPhone bản world.  Người dùng sẽ tiết kiệm được vài triệu đồng khi mua iPhone lock.

iPhone quốc tế Nhật bị lock sau khi cài đặt lại?

iPhone quốc tế Nhật
IPhone Lock

Theo phản hồi của nhiều người dùng, sau khi xóa hết dữ liệu, khôi phục lại cài đặt gốc. Chiếc iPhone bỗng dưng trở thành máy khóa nhà mạng. Chỉ có thể kích hoạt bằng SIM của nhà mạng gốc khi mua máy. Mặc dù chiếc iPhone này trước khi cài đặt lại vẫn sử dụng SIM bất cứ nhà mạng nào, kể cả trong nước hay ngoài nước.

Theo các chuyên gia, nếu là iPhone quốc tế Nhật “xịn”, điều này sẽ không thể diễn ra. Tình trạng này xảy ra với một số máy được nhà mạng mở khóa tạm thời. Để giúp cho chủ sở hữu máy có thể sử dụng iPhone khi du lịch hay công tác ở nước ngoài trong một khoảng thời gian nhất định.

iPhone quốc tế Nhật
Chiếc iPhone quốc tế Nhật

IPhone “quốc tế” Nhật “fake” này sẽ chỉ bị khóa mạng trở lại khi cài đặt lại. Nếu cập nhật iOS qua OTA sẽ không bị khóa một số kỹ thuật viên iPhone cho biết thêm. Tình huống này xảy ra do lỗi đồng bộ giữa hệ thống máy chủ kích hoạt máy của nhà mạng và của Apple nhưng rất hiếm.

Bên cạnh đó những chiếc máy lock “đội lốt” iPhone quốc tế Nhật có thể với sự hỗ trợ của SIM ghép. Do những chiếc SIM ghép này được cấy vào bên trong máy. Người dùng sẽ không thể phân biệt được nếu chỉ kiểm tra bằng mắt thường.

Cách nhận biết iPhone quốc tế Nhật và iPhone lock chính xác

Cách đơn giản nhất để phân biệt hai loại máy này là lắp sim. Nếu máy có báo sóng lên không hiện ra bất kỳ màn hình kích hoạt nhà cung cấp nào. Thì đây có thể là iPhone quốc tế Nhật. Màn hình Active hiện ra yêu cầu kích hoạt chọn mạng và sóng chỉ lên sau khi kích hoạt xong thì có thể đây là máy lock.

IPhone quốc tế Nhật chuẩn (bên trái), iPhone lock (bên phải)              

– Cách thứ hai nhận biết iPhone quốc tế Nhật là kiểm tra ứng dụng sim bằng cách vào Cài đặt -> Điện thoại -> Ứng dụng của SIM.  Nếu máy báo có Carrier Select (Chọn nhà mạng) hoặc Lock Carrier (Khóa nhà mạng) thì đây là máy lock. Nếu có những dịch vụ viết bằng tiếng Việt của nhà mạng Việt. Hoặc trong phần cài đặt điện thoại không có phần “Ứng dụng SIM”, bạn bấm gọi số *5005*7672*0#

  • Nếu máy hiện “Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ – Không có Địa chỉ” thì đây là máy iPhone quốc tế Nhật
  • Nếu bảng chọn nhà mạng hiện ra thì đây chắc chắn là máy lock

Trên đây là các thông tin cần thiết giúp bạn chọn mua iPhone quốc tế Nhật. Cám ơn các bạn đã theo dõi