Cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng

Cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng và fake chính xác nhất. Hiện nay tại thị trường Việt Nam chúng ta có thể mua bất kỳ 1 chiếc sạc Samsung với giá cực rẻ tại các cửa hàng điện thoại, tuy nhiên cách nhận biết củ sạc Samsung chính hãng, sạc chuẩn sẽ giúp thiết bị của bạn an toàn hơn trong khi sạc, cũng như giúp thiết bị của bạn có thời gian hoạt động ổn định hơn, thời gian sạc cũng được chính xác hơn, vậy làm sao để có thể nhận biết củ sạc Samsung chính hãng. Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng và fake đơn giản

Hiện nay việc sử dụng củ sạc Samsung giả, cáp Samsung không đúng chuẩn sẽ tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, hư hỏng thiết bị, khi sạc điện thoại sẽ mau nóng hơn bình thường, thời gian sạc sẽ lâu hơn thậm chí nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng.

Cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng

Có thể một số người kém hiểu biết, hoặc đôi khi vì lợi ích trước mắt về giá thành mà chọn mua những bộ sạc điện thoại Samsung từ Trung Quốc giá rẻ, nhưng lại không lường trước được hậu quả của nó. Và dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn những cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng đơn giản.

Cách 1: Phân biệt củ sạc Samsung chính hãng và fake dựa vào đầu dây cáp

– Đầu tiên chân cắm micro USB của bộ sạc điện thoại Samsung chính hãng ngắn hơn so với hàng nhái. Nếu kí hiệu USB ở đầu cắm USB có màu sắc khác thì chắc chắn là hàng nhái.

Cách 2: Nhận biết sạc Samsung chính hãng dựa vào củ sạc

  • Chân cắm của sạc Samsung chính hãng luôn có vạch rõ ràng, còn sạc nhái thì không có.

Cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng

  • Logo trên sạc Samsung chính hãng thường rất rõ nét, trong khi đó, trên các sạc nhái thì trông khá mờ nhạt.
  • Sạc Samsung chính hãng là hãng “Made in VietNam”, trong khi đó, các dòng sạc Samsung nhái giá rẻ, thường là hàng Trung Quốc

Cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng

  • Chân cắm của sạc điện thoại Samsung chính hãng có hướng chụm lại với nhau còn sạc Samsung Fake giá rẻ thì lại song song với nhau.
  • Đối với phần khe cắm USB trên củ sạc thì sạc Samsung chính hãng được chế tạo bằng đồng, còn với hàng giả thì thường làm bằng kim loại có màu bạc.

Cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng

  • Sạc chính hãng chân tiếp xúc làm bằng nhôm nên không bị nam châm hút, còn sạc lô gia công rẻ tiền nên chân tiếp xúc làm bằng sắt bị nam châm hút.

Hoặc các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mã này thông qua mã in trên củ sạc của bạn. Bạn vào CH play và download phần mềm Barcode về.

– Sử dụng app và scan hình ảnh của barcode in trên củ sạc:

Cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng

  • Nếu là củ sạc Samsung chính hãng nó sẽ scan một dãy số , bạn đối chiếu lại với dãy số in trên củ sạc, nếu dãy số này trùng nhau thì đó là sạc chính hãng. Hầu như các loại củ sạc fake đều không scan được mã barcode này.

-> Như vậy tại bài viết này chúng tôi xin gửi tới bạn những cách phân biệt củ sạc Samsung chính hãng đơn giản. Và một số thông tin cần thiết khi các bạn muốn mua 1 củ sạc Samsung chính hãng để đảm bảo an toàn cho bạn.