Cách Samsung đảm bảo Galaxy S8 sẽ không phát nổ

Điện thoại Galaxy Note 7 đã làm chấn động toàn bộ giới công nghệ với sự cố cháy nổ. Để cam kết về chất lượng Galaxy S8. Thì cách Samsung đảm bảo Galaxy S8 sẽ không phát nổ như thế nào. chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách Samsung đảm bảo Galaxy S8 sẽ không phát nổ

Cách Samsung đảm bảo Galaxy S8 sẽ không phát nổ
Cách Samsung đảm bảo Galaxy S8 sẽ không phát nổ

Sự việc điện thoại Galaxy Note 7 nổ vừa qua đi một thời gian. Samsung đã chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới  là chiếc Galaxy S8. Nhiều người dùng không khỏi lo lắng rằng sự việc vừa qua có thể sẽ có thể lặp lại. Để khắc phục vấn đề này hãng đã phải làm rất tỉ mỉ và test lại nhiều lần. Vậy cách Samsung đảm bảo Galaxy S8 sẽ không phát nổ là gì. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Thông tin về cách khắc phục lỗi

Ông DJ Koh, người đứng đầu Samsung Mobile chia sẻ. Trong quá trình điều tra về nguyên nhân khiến Note 7 phát nổ. Thì tôi đã thấy rằng vẫn còn cơ hội để chúng tôi tăng tính an toàn của pin và các thiết bị của mình. Đối với Galaxy S8 Samsung đã không tham lam mà chỉ trang bị cho thiết bị này một viên pin vừa đủ. Chỉ bằng với dung lượng pin Galaxy S7 năm ngoái. Nhà sản xuất Samsung cũng tuyên bố rằng sau 2 năm, hiệu suất pin của Galaxy S8 vẫn sẽ đảm bảo được tới 95%, trong con số trung bình chỉ là 60 – 80%.

Để khắc phục sự cố trên Galaxy Note 7 Samsung đã thực hiện rất nhiều cuộc thử nghiệm để kiểm tra pin của Galaxy S8 với mô hình kiểm tra 8-bước cũng đã từng được giới thiệu lần đầu trong buổi công bố nguyên nhân của sự cố Note 7.

Cách khắc phục lỗi của Note 7

Cách Samsung đảm bảo Galaxy S8 sẽ không phát nổ
Cách khắc phục lỗi của Note 7 từ Samsung

Người đã được trực tiếp tham quan mô hình kiểm tra pin của Samsung cho biết. Trong mỗi cuộc thử nghiệm, chỉ cần một viên pin gặp vấn đề với một bài test duy nhất. Có nghĩa là toàn bộ lô hàng khoảng 15.000 sẽ bị gửi trả lại nhà cung ứng. Samsung cũng đã tạo ra một quy trình mới: “Mô phỏng thiết bị được sử dụng lâu dài”. Được thiết kế để mô phỏng lại mô hình sử dụng bình thường theo thời gian.

Quá trình này bao gồm sạc, xả, tiếp xúc với nước, và những công việc người dùng thường làm. Điện thoại của họ như kết nối Wi-Fi, Bluetooth, gọi điện, sử dụng các ứng dụng mạng xã hội. Samsung đã để nhân viên của mình thực hiện những thử nghiệm này trên hơn 100.000 thiết bị để đảm bảo rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Pin của Galaxy S8 cũng sẽ phải trải qua một cuộc thử nghiệm với những bài test liên tục. Mô phỏng những thiệt hại có thể gặp phải như bị trầy xước, bị đè nén. Thậm chí sẽ có một pít tông khổng lồ liên tục gây sức ép với khối lượng mô phỏng. Từ cân nặng của nhiều người nặng 90 kg lên những viên pin này.

Kết luận

Trên đây là cách Samsung đảm bảo Galaxy S8 sẽ không phát nổ. Chắc chắn để lấy lại niềm tin của người dùng sau sự cố gây chấn động của Note 7 sẽ không đơn giản. Và phải là một quá trình rất dài và nhiều thách thức. Nhưng, hiện tại Samsung có vẻ như đang làm rất tốt trong khả năng của mình.