9 thủ thuật cực hay trên iPhone, không biết quả thật là rất lãng phí. Nhắc tới iPhone thì chắc hẳn ai cũng biết rồi đúng không, tuy nhiên các tính năng của iPhone không chỉ có vậy đâu mà nó còn ẩn dấu bên trong chiếc điện thoại này rất nhiều điều bí mật mà mình tin rằng bạn chưa khám phá ra. Đó là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

5 thủ thuật thông dụng đầu tiên mà cực kỳ hiệu quả nhé?

Như trước kia đặt chuông cho từng liên lạc trên danh bạ thì quá tầm thường phải không, và hôm nay mình sẽ mách cho các bạn biết cách để đặt rung cho từng số liên lạc.

Các bạn tiến hành thực hiện các thủ thuật sau:

– Thủ thuật 1:

  • Truy cập vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông > Rung.
  • Di chuyển đến cuối danh sách > Chọn vào Tạo kiểu rung mới > Tiến hành sáng tác.

Như vậy chỉ cần để điện thoại trong túi quần là bạn có thể đoán ra ai đang gọi mình mà không cần nhìn màn hình rất đơn giản phải không.

– Thủ thuật 2:

Trong quá trình nhắn tin (SMS, Zalo, Messenger) bạn thường sử dụng lặp đi lặp lại 1 cụm từ nào đó, tuy nhiên nó quá dài và việc sử dụng nhiều lần sẽ tốn kém không ít thời gian.

Cũng tương tự như thủ thuật 1 các bạn tiến hành:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.
  • Nhấn vào dấu cộng “+”, sau đó điền vào cụm từ cần thay thế và từ thay thế.

-> Như vậy là đã xong thủ thuật 2 rồi nhanh quá phải không.

– Thủ thuật 3:

Là sự thật đấy, bạn có thể mở một chương trình nào đó định sẵn bằng các cử chỉ như nghiêng đầu sang trái hoặc phải. Sau đây là cách đơn giản nhất đề làm được điều này:

– Vẫn làm tương tự như 2 cách trên nhé:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Điều khiển công tắc > Công tắc > Thêm công tắc mới > Camera.
  • Sau đó chọn từng cử chỉ và thiết lập các chức năng.

-> Quá nhanh quá nguy hiểm

– Thủ thuật 4:

Bạn có thể làm gọn lại màn hình chính của mình bằng cách ẩn những ứng dụng không sử dụng đi, cách này thật sự hữu hiệu đối với những app không thể xóa. Cách thực hiện như sau:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Hạn chế > Nhập mật khẩu và chọn ứng dụng cần ẩn đi.

-> Đơn giản quá.

– Thủ thuật 5:

Bạn có thể nhấn #31#[số điện thoại người cần gọi], sau đó nhấn phím gọi thì cuộc gọi bạn sẽ trở nên ẩn danh và người nhận sẽ không biết ai đang gọi mình.

Lưu ý: Cách này có thể không thực hiện được ở 1 số thiết bị, hiện chưa biết nguyên nhân là gì nhưng theo mình nghĩ nó đến từ sự khác nhau về phiên bản iOS đang chạy.

Thực hiện 5 thủ thuật trên chắc cũng tạm ổn rồi.

– Thủ thuật 6:

Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể thực hiện câu lệnh *3001#12345#*. Lúc này sẽ có 1 con số hiển thị ở góc bên trái màn hình và bạn có thể đổi chiếu với bảng chất lượng sau:

  • Nằm gần mốc -50, xin chúc mừng khu vực bạn đang ở có sóng rất mạnh và ổn định.
  • Giảm đến -120 thì cường độ và chất lượng sóng khá kém.

– Thủ thuật 7:

Nếu bạn muốn đọc tin nhắn của một người nào đó gửi tới mình mà không hiển thị dòng “Đã xem” thì có thể kích hoạt chế độ “Máy bay”.

– Thủ thuật 8:

Thay vì phải khởi động lại máy phiền phức, một lần nữa bạn có thể kích hoạt chế độ “Máy bay” để giải quyết tình trạng này. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải và cách này khá hữu hiệu đối với hầu hết trường hợp. Và cuối cùng là thủ thuật 9 rất nhanh phải không các bạn.

– Thủ thuật 9:

Nếu bạn đang vội và chỉ có thể sạc được thiết bị của mình trong thời gian ngắn thì hãy kích hoạt chế độ “Máy bay”. Lúc này các dịch vụ chạy ngầm như SMS, Wi-Fi, Bluetooth…sẽ bị vô hiệu hóa giúp thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn và tăng độ hiệu quả trong quá trình sử dụng pin.

-> Các bạn hãy thử đi thử xong 9 thủ thuật trên chắc chắn các bạn sẽ không phải hối hận đâu. Các bạn thấy hay hãy chia sẻ đến những người xung quanh để họ cùng biết nhé.

>> Mời các bạn xem thêm: Thay Anten Wifi iPhone 6 chính hãng, uy tín, giá rẻ tại Hà Nội, TPHCM được nhiều người sử dụng nhất.