Những mảnh ghép Lego được làm từ cây mía đường sẽ rất thú vị và thân thiện với môi trường, bán ra vào cuối năm nay.

Theo The Verge, các mảnh ghép mới này sẽ được làm từ nhựa thực vật nguồn gốc cây mía đường, một loại nhựa khá bền và tính thẩm mỹ cao. Mục tiêu mà Lego muốn hướng tới trong giai đoạn này là thay hoàn toàn các chất liệu thô độc hại bằng nguyên liệu an toàn với môi trường. Điều này sẽ giảm thiệu được ô nhiễm môi trường an toàn với trẻ em.

==> Xem thêm: Nếu bạn chưa biết điều này về iPad Air 2 cũ thì quả thật sai lầm.

Lego đã rất cố gắng để tạo ra được điều này, công ty đã đầu tư hơn 165 triệu USD cho Trung tâm Vật liệu Bền Vững (Sustainable Material Centre), nhằm đạt được những thành công trong công việc tìm ra những vật liệu mới bền bỉ an toàn với môi trường hơn, World Watch Institute vào năm 2015 đã thống kê có đến 4% dầu mỏ trên toàn thế giới phục vụ việc tạo ra nhựa, thêm 4% tiếp theo để đáp ứng quá trình sản xuất nhựa, quả thật đây không phải con số nhỏ.

Không chỉ vậy, Lego còn đồng hợp tác với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên Thế Giới (WWF) để giảm lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất của mình, Alix Grabowski một thành viên cấp cao của WWF cho biết: “Điều quan trọng là các công ty phải tìm cách thay đổi, tìm kiếm và sử dụng các nguồn cung cấp nguyên liệu cho sản phẩm một cách có trách nhiệm. Điều đó giúp đảm bảo tương lai của con người, thiên nhiên và cả một nền kinh tế phát triển bền vững“.

Mặc dù vẫn chưa kiểm trứng được vật liệu mới này, những hãng Lego tin rằng những chất liệu mới này sẽ giúp ích rất nhiều trong công cuộc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và tối ưu được nguồn nguyên liệu tự nhiên.