Lại một lần nữa chiếc xe điện của sinh viên trường Đại học Lạc Hồng chế tạo đoạt giải vô địch trong hạng mục xe đô thị chạy bằng điện cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu Châu Á với thành tích 129,3km/1 kWh

Chiếc xe của đội LH-EST . Ảnh: lhu.edu.vn

Kể từ năm 2015 cùng với giải vô địch lần này, trường Đại học Lạc Hồng đã lập kỉ lục 4 năm liên tiếp vô địch tại cuộc thi Shell Eco Marathon Asia. Đây là một kết quả thật đáng tự hào cho đất nước Việt Nam chúng ta nói chung và trường Đại học Lạc Hồng nói riêng.

Theo nguồn thông tin từ trường Đại Học Lạc Hồng ( Đồng Nai), Trường có hai đội thi là LH-ETS và LH-Gold Energy tham gia cuộc thi xe đô thị chạy bằng điện cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu Châu Á Shell Eco Marathon Asia 2018 diễn ra tại Singapore từ ngày 8 – 11/3/2018.

Ngày hôm nay 11/3/2018 cũng chính là trung kết của giải thi lần này và xe của đội LH-EST đã xuất sắc đạt thành tích cao nhất là chạy 129,3km chỉ tiêu tốn hết 1kWh điện, giành ngôi vô địch ở thể loại xe mô hình đô thị chạy bằng điện (Urban Concept Battery Energy).

Trong khi đó đội LH-Gold Energy  cũng không quá kém cạnh khi đứng vị trí thứ 5 đạt thành tích chạy quãng đường hơn 200km chỉ tốn 1 lít xăng sinh học.

Cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á – Shell Eco Marathon Asia 2018 là một cuộc thi quy mô lớn khi có quy tụ trên 100 đội tuyển của các trường đến từ nhiều quốc gia khu vực châu Á, trong đó có những trường đại học hàng đầu ở khu vực châu Á như Hàn Quốc, Singapore… Năm nay Việt Nam có 7 đội đến từ 5 trường đại học tham gia và cuối cùng đã đoạt giải vô địch về cho nước nhà.