Up ROM Xiaomi Redmi Note 4x thật dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng. Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính, đã cài đủ driver, một chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 4X.

Như vậy bạn đã có thể tự up cho mình một bản ROM gốc, có tiếng việt đầy đủ. Quan trọng hơn là bạn đã có thể tự trải nhiệm điều này.

Tìm hiểu ngay: iPhone 6 Plus Lock là gì? Chắc chắn kết quả khiến bạn bất ngờ.

Chi tiết Up ROM Xiaomi Redmi Note 4X

Trong một vài trường hợp, ngươi ta thích cảm giác tự mình trải nhiệm một bản ROM, mà do chính họ tự trải nhiệm, tự Up.Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X

Up ROM là gì, tại sao cần Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X ?

Để hiểu về khái niệm Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X, chúng ta có thể hiểu nôm na rằng.

Up Rom là cài cho điện thoại một bản phần mềm , nâng cấp, cải thiện chức năng của máy. Hiện nay để Up Rom Xiaomi Redmi Note 4x chúng ta có rất nhiều cách, rất nhiều bản rom và đặc biệt được hỗ trợ đông đảo rom, từ các nguồn, các Xiaomi Fanspage.Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X

Tại sao cần Up ROM Xiaomi Redmi Note 4X ?

Từ khi vào Việt Nam qua đường xách tay, Xiaomi Redmi Note 4X cũng rất thành công như các sản phẩm tiền nhiệm.Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X

Up Rom Xiaomi Redmi Note 4x là để cài được tiếng việt cho máy, Tối ưu hệ thống một cách tốt nhất, xóa App khựa và có một trải nhiệm do tự tay mình nghiên cứu.

 Giới thiệu về Xiaomi Redmi Note 4X

Sở hữu một cấu hình cao cấp , độ phân giải màn hình cao, thời lượng pin ấn tượng……. Xaomi Redmi Note 4X tự tin đè bẹp các đối thủ của các hãng, trong tầm giá. Khi mà sản phẩm này ở phân khúc gần 3 triệu, được sở hữu con chip Snapdragon 653, Ram 3Gb ,bộ nhớ trong 32 GB . Nói sơ qua đã có thể thấy , cấu hình Xiaomi Redmi Note 4X thuộc hàng qoái vật trong tầm giá. Rất nhiều người dùng công nghệ quan tâm.Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X

Cách Up Rom tiếng việt Xiaomi Redmi Note 4X

Xem thêm: Có nên mua iPhone 6S Plus Lock không? Để có quyết định đúng đắn nhất nhé.

Không dài dòng nữa, sau đây mình sẽ hướng dẫn ngay các bạn cách Up Rom Xiaomi Redmi Note 4x.

Để Up được Rom này, các bạn không cần mở Bootloader như các máy Xiaomi khác. Điều này là khá quan trọng.

Bước 0 : khi khởi động máy lên, bước đầu tiên chúng ta cần làm là kiểm tra phiên bản MIUI của máy.

Khi kiểm tra xong MIUi trong máy thì đây là những lưu ý bạn cần phải chú ý : Hầu hết các máy Khi về việt nam sẽ mặc định là  Rom v8.1.10 cho đến V8.5.1.30 vậy nên chúng ta có thể tiến hành như sau.

Đối với Rom bàn V8.1.1.0 cho đến Rom V 8.2.22.0 các bạn làm như sau.

Tải  file cài đặt MIAssistant và cài đặt trên máy tính. Các bạn hãy Update lên phiên bản tiếng trung  tại nút màu xanh ở góc màn hình.

Tải file ROM Quốc tế mới nhất cho Xiaomi Redmi Note 4X tại đường Link: http://en.miui.com/download-321.html. Bản mới nhất hiện nay là 8.2.10.0.

Lưu ý khi máy kết nối Wifi và muốn cập  nhật mới nhất cho Xiaomi Redmi Note 4X, các bạn ấn vào chỗ Dowloading và ấn Stop.

Khởi chạy chương trình MIAssistant ở trên máy tính

Đưa máy về chế độ Recovery bằng cách giữ đồng thời cả 2 phím Tăng âm (Volume+) và Nguồn. Ở ROM Stable mới nhất sẽ hiển thị ngay hình chiếc điện thoại và cáp USB. Ở ROM Dev, các bạn chọn thêm Connect with MIAssistant.Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X

Trong Mi PC Suite (米小助手), các bạn chọn nút dưới dấu chấm than –> có 3 tùy chọn, các bạn chọn tùy chọn đầu tiên và chọn tới file ROM Global đã tải ở trên >>Sau đó chờ Mi PC Suite Check bản ROM này.Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X

Sau khi cập nhật ROM Global cho Redmi Note 4X xong, bạn khởi động máy vào Recovery mode (bằng cách giữ phím tăng âm (Volume (+) và phím nguồn) –> chọn Wipe Data –> Wipe All Data –> Confirm để làm sạch máy -> Back to Main Menu -> Reboot -> Reboot to System -> Điện thoại sẽ khởi động trở lại. Quá khởi động cũng khá lâu, bạn cần chờ một lát.

Đối với trường hợp hi hữu, máy bị treo Logo

Các bạn khởi động vào Sideload (Volume (+) & Power) –> Mở MI PC Suite –> Chọn dòng số 2 –> Ô bên trái (màu cam) –> Chọn dòng 3 –> Điện thoại khởi động lại là OK !

 Có một vài trường hợp như máy ở trên các phiên bản V8.5,1,30 thì các bạn làm như sau.

Ở bước này, các bạn chuyển từ ROM Stable China sang ROM Developer China v7.4.6 (Android 6.0 mới nhất,  nếu cập nhật lên Android 7.0 (7.7.6 thì mình sẽ hưỡng dẫn các bạn ở những bài viết sau)

Các bạn tải file Rom Dev China 7.4.6 của Xiaomi Redmi Note 4X và chép vào thư mục gốc bộ nhớ trong của máy. Tiếp đó các bạn kết nối Wifi  và truy cập Setting –> About Phone –> System Updates –> Chọn dấu 3 chấm ở góc trên bên phải –> Choose update package –> Chọn đến file ROM Dev 7.4.6 vừa chép vào –> Tích OK –> OK

Redmi Note 4X sẽ tự động giải nén ROM. Sau khi giải nén ROM xong, máy sẽ hiển thị thông báo “Reboot to apply update”  –> Các bạn chọn Erase and update –> Erase and update –> Điện thoại tự khởi động vào chế độ Recovery để cập nhật.

Sau khi máy đã cập nhật ROM Dev 7.4.6 xong, các bạn tiếp tục chuyển qua bước 0 ở trên. Vậy là các bạn đã có thể tự Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X rồi.

Tổng kết về Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X

Trong một vài trường hợp, máy có thể bị lỗi, treo Logo, tự Restart, hay nặng hơn là bị Brick các bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa phần mềm uy tín để được hỗ trợ.

Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X

Các bạn ngĩ sao về bài viết Up Rom Xiaomi Redmi Note 4X, hãy Comment , chia sẻ ý kiến ở bên dưới. Đừng quên truy cập Mobile city để có được sản phẩm tốt nhất cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.