Xiaomi Redmi 7 có thể lên kệ chỉ với giá 2,4 triệu đồng
Xiaomi Redmi 7 có thể lên kệ chỉ với giá 2,4 triệu đồng

So sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7. Xiaomi Redmi Note 7 chính là chiếc điện thoại đang gây bão của Xiaomi trong những ngày qua. Khi nó mang đến rất nhiều điểm mạnh về cấu hình, tính năng và đặc biệt là mức giá. Nhưng ngoài chiếc Redmi Note 7 thì ở thời điểm này có 1 chiếc điện thoại đã 4 năm tuổi. Lại cạnh tranh rất tốt với Redmi Note 7 đó là iPhone 6s.

So sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7

So sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7. iPhone 6s mặc dù đã ra mắt cách đây 4 năm. iPhone 6s khi ra mắt có mức giá khá cao hơn 10 triệu đồng. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì iphone 6s có mức giá khá rẻ đâu đó hơn 3 triệu với hàng cũ. Vậy với mức giá 3 triệu bạn sẽ chọn chiếc Redmi Note 7 mới hay iPhone 6s cũ. Dưới đây là bài so sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7.

Về thiết kế

Có thể nói ở năm 2019 này thì thiết kế của iPhone 6s là đã lỗi thời khi so sánh với chiếc Xiaomi Redmi Note 7. iPhone 6s có thiết kế là khung nhôm nguyên khối. Còn Xiaomi Redmi Note 7 lại mang thiết kế thời thượng của nắm 2018 là điện thoại 2 mặt kính. Đặc biệt mặt lưng kính của Redmi Note 7 là mặt lưng đổi màu hiệu ứng Gradiant mới.

So sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7
So sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7

So với Xiaomi Redmi Note 7 thì iPhone 6s có thiết kế nhỏ hơn đôi chút. Khi mà iPhone 6s sở hữu màn hình 4,7 inch rất vừa tay. Thiết kế bo tròn ở đường viền giúp máy cầm nắm dễ dàng hơn mà không bị cấn tay. Còn Xiaomi Redmi Note 7 thì có màn hình lớn hơn là 6.3 inch.

Màn Hình

Về màn hình thì đây là lợi thế lớn của chiếc Xiaomi Redmi Note 7. Khi máy được trang bị màn hình với kích thước cực kì lớn là 6.3 inch. Màn hình này lớn hơn màn của iPhone 6s rất nhiều khi mà iPhone 6s chỉ có màn hình 4,7 inch rất vừa tay. Mặc dù iPhone 6s có màn hình nhỏ hơn nhưng lại sở hữu công nghệ retina độc quyền của Apple. Màn hình này cho chất lượng hiển thị cực kỳ sắc nét. Màn hình của Xiaomi Redmi Note 7 cũng không hề kém cạnh gì khi máy được trang bị màn hình 6.3 inch sử dụng tấm nền IPS LCD. Màn hình này được làm theo dạng giọt nước tốt ưu hoá không gian hiển thị của mặt trước. Khiến máy trở lên thanh thoát hơn rất nhiều mà vấn có kích thước hiển thị cực kì lớn. Ngoài ra thì màn hình của Redmi Note 7 đươc chia theo tỷ lệ mới là 19,5:9.

So sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7
So sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7

Về Camera

Xiaomi Redmi Note 7 lại có một lợi thế khi mà được trang bị camera kép theo xu hướng hiện nay ở mặt lưng của máy. Trong khi đó thì chiếc iPhone 6s chỉ có một camera ở phía sau. Camera của iPhone 6s có độ phân giải 12Mp và có khả năng quay video lên tới 4k. Còn camera trên Redmi Note 7 thì có độ phân giải lớn hơn iPhone 6s rất nhiều lên tới 48MP. Khẩu độ f/1.8 cùng cảm biến phụ 5MP giúp lấy dữ liệu chiều sâu trong chế độ chụp ảnh chân dung.

Về hiệu năng

Xét về hiệu năng thì đây chính là điểm nổi bật nhất của chiếc iPhone 6s. iPhone 6S sử dụng bộ vi xử lý Apple A9 tốc độ 1.8 GHz. Nó có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, ổn định và khá tiết kiệm năng lượng. Mặc dù đã có tuổi đời lên đến 4 năm nhưng iPhone 6s vẫn cho hiệu năng vô cùng tuyệt vời. Viêc kết hợp với hệ điều hành iOS. Hiệu năng của máy vẫn rất ấn tượng về cả tốc độ lấn khả năng chạy đa nhiệm.

Còn với Xiaomi Redmi Note 7 thì chiếc máy này cũng không phần thua kém khi được trang bị con chip đến từ Qualcomm Snapdragon 660. Con chip này cho một hiệu năng rất tốt.

Về dung lượng pin thì iPhone 6s chắc chắn thua đứt chiếc Xiaomi Redmi Note 7. Khi mà máy được trang bi pin dung lượng khủng lên tới 4.000 mAh. Với dung lượng pin khủng như thế này thì Xiaomi Redmi Note 7 hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong một ngày với tần suất sử dụng cao. iPhone 6s thì chỉ mang trong mình dung lượng pin khá khiêm tốn đó là 1715 mAh. Mặc dù có dung lượng pin thấp nhưng iPhone 6s được chạy trên hệ điều hành ios. Lên máy vẫn cho khả năng sử dụng pin thoải mái 1 ngày với các tác vụ thông thường.

Như vậy chỉ với mức giá hơn 3 triệu một chút thì bạn sẽ lựa chọn 1 chiếc máy mới hay mua 1 chiếc máy cũ nhưng có thương hiệu lớn. Điện thoại iPhone 6s cũ giá rẻ.

Trên đây là bài so sánh iPhone 6s với Xiaomi Redmi Note 7.