Kinh nghiệm chọn mua iPhone đã qua sử dụng
Kiểm tra hình thức của máy
Khi mua iPhone cũ, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Những thông tin dưới đây sẽ gợi ý bạn kinh nghiệm chọn mua iPhone đã qua sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua iPhone đã qua sử dụng

Để hạn chế mua phải máy lỗi, người dùng có thể thực hiện một số bước kiểm tra cơ bản như thử màn hình cảm ứng, kiểm tra vào nước, tình trạng iCloud. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm chọn mua iphone đã qua sử dụng.

Kiểm tra thông tin, IMEI máy

Số IMEI và Series sẽ giúp người dùng có thông tin cơ bản về thiết bị. Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra số IMEI trên thân máy có trùng với số trên phần mềm. Bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Nếu còn hộp, dữ liệu này cũng phải trùng khớp với nhau.

Ngay cả khi IMEI, Series trùng khớp cũng không đảm bảo chiếc máy này là “zin” 100. Bởi hiện nay các cửa hàng có thể thay vỏ rồi in số lên thân máy, vỏ hộp. Tuy nhiên, với một chiếc iPhone mà những thông tin không khớp thì người dùng không nên chọn.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra số IMEI hay Series máy trên website của Apple tại địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/ hoặc một số trang online để biết rằng đây là sản phẩm chính hãng. Nếu còn bảo hành Apple, thông tin cũng được thể hiện tại đây.

Kinh nghiệm chọn mua iPhone đã qua sử dụng
Kiểm tra hình thức của máy

Kiểm tra ngoại hình, phụ kiện

Hình thức là một trong những yếu tố mà người dùng rất quan tâm khi mua iPhone cũ. Nhưng sẽ khá khó với những ai mới dùng máy. Bạn nên kiểm tra các cạnh thiết bị, bốn góc màn hình có bị móp, kênh. Đây cũng là kinh nghiệm chon mua iPhone đã qua sử dụng.

Ngoại hình cũng giúp bạn biết được chủ trước đây của máy có giữ gìn không. Nhưng với những thiết bị quá mới, người dùng cũng nên cẩn trọng. Bởi đây có thể là hàng thay vỏ, được các cửa hàng tân trang. iPhone là sản phẩm được gia công tốt nên các chi tiết sắc sảo, hầu như không có khoảng hở giữa các phần liên kết. Máy thay vỏ, dù làm tốt cũng khó đạt được ở mức độ này.

Về phụ kiện, không ít các cửa hàng bán iPhone cũ để giá máy “trần”. Tức chưa bao gồm sạc, cáp hay tai nghe. Những món này người dùng sẽ phải mua thêm và thường không phải hàng chính hãng của Apple. Bởi chỉ riêng bộ phụ kiện “zin” có giá tới cả triệu đồng.

Còn nếu phụ kiện được quảng cáo là xịn thì thường là loại đã qua sử dụng. Dây cáp sẽ bị cũ theo thời gian. Sạc, tai nghe chính hãng có dây to, dày dặn và không bị nhựa thừa, chữ in sắc sảo. Trong khi đó củ sạc cầm chắc chặn, nặng hơn so với sạc nhái. Đây là kinh nghiệm chọn mua iphone đã qua sử dụng bạn không nên bỏ qua.

Kinh nghiệm chọn mua iPhone đã qua sử dụng
Hãy kiểm tra các tính năng thông dụng trên máy

Kiểm tra màn hình

Kinh nghiệm chọn mua iPhone đã qua sử dụng tiếp theo đó là kiểm tra màn hình. Hãy Xem màn hình máy có bị trầy xước nặng không. Đảm bảo không bị kênh ở các góc, bấm nhẹ xuống góc thấy chắc chắn.

Người dùng sẽ kiểm tra khả năng cảm ứng bằng cách bấm giữ icon bất kỳ trên màn hình để nó rung lên. Di icon này đến tất cả các vùng trên màn hình. Nếu việc này không bị gián đoạn tức là vùng cảm ứng hoàn toàn bình thường. Nếu icon bị văng thì nên kiểm tra xem khu vực đó có nhận cảm ứng không.

Để xem khả năng hiển thị và điểm chết, bạn mở YouTube và tìm với từ khóa “screen test”. Sẽ có nhiều video màu sắc để người dùng mở lên kiểm tra. Hãy đảm bảo màu sắc đều được hiển thị và không có bất kỳ điểm đen hay điểm trắng bất thường nào.

Những lưu ý khi mua điện thoại cũ

Kiểm tra máy bị khóa iCloud không

Nếu mua phải iPhone, iPad đã đăng nhập iCloud, kích hoạt Find My iPhone nhưng không biết tài khoản. Thì máy có thể bị khóa và trở thành “cục gạch”. Vì vậy, máy bạn chọn phải đảm bảo đã thoát iCloud, tắt tính năng tìm iPhone.

Xem các tính năng thông dụng

  • Thử gọi và nhận cuộc gọi để kiểm tra loa thoại, loa ngoài và mic.
  • Mở nhạc, video để kiểm tra chất lượng loa ngoài.
  • Bật ứng dụng camera để thử khả năng chụp ảnh, kiểm tra chất lượng camera trước và sau, khả năng lấy nét, đèn flash.
  • Kết nối Wi-Fi, Bluetooth, cầm máy ở các tư thế khác nhau nhằm xem khả năng bắt sóng, kết nối có ổn định không.
  • Yếu tố rất quan trọng là cảm biến vân tay Touch ID, xem máy có nhận không, tốc độ quét vân tay ra sao.
  • Kiểm tra tất cả các nút bấm vật lý, cần gạt rung chuông, phím Home.
  • Hãy theo dõi mức pin trước và sau khi thực hiện các bài kiểm tra này xem bị sụt bao nhiêu %. Đây là cách đơn giản để biết chất lượng pin trên máy. Hoặc xem thông tin chi tiết bằng máy tính, hoặc ngay trên điện thoại…

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm chọn mua iPhone đã qua sử dụng. Chúc bạn có thể chọn được chiếc điện thoại ưng ý.