Bạn đang muốn sở hữu cho mình chiếc smartphone cao cấp ấn tượng và mang thương hiệu OPPO. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều thiết bị điện thoại OPPO được làm nhái. Khiến người dùng công nghệ khó có thể phân biệt được đâu là thiết bị điện thoại tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin hướng dẫn cách test điện thoại OPPO chuẩn xác nhất nhé.

Cách test điện thoại OPPO

Cách test điện thoại OPPO chuẩn xác nhất

Thực hiện cách test điện thoại OPPO chuẩn xác nhất. Đầu tiên là thực hiện khởi động và tắt máy nhiều lần để xem thiết bị có gặp phải hiện tượng gì hay không. Tiếp đó bạn hãy kiểm tra máy xem chiếc điện thoại OPPO có bị lỏng lẻo, không chắc chắn hay không? Nếu có thì chắc chắn chiếc điện thoại của bạn đang trải nghiệm đó là hàng giả.

Sau đó tiến hành kiểm tra màn hình điện thoại có bị hở sáng hay không, máy có bị chết điểm cảm ứng không? Kiểm tra xem máy có nhận thẻ nhớ và nhận thẻ sim hay không?

Sau đó tiến hành thực hiện việc kết nối thử với 3G, wifi để kiểm tra xem tốc độ đường truyền có bị chập chờn hay không. Tiếp theo bạn test camera trước và sau, đồng thời thực hiện kiểm tra thêm cả flash xem có bị lỗi hay không bằng cách tiến hành thực hiện chụp ảnh với nhiều môi trường khác nhau.

Cách test điện thoại OPPO

Những cách test OPPO đơn giản nhất

+ Thực hiện cách test điện thoại OPPO bằng cách test sạc máy xem có tốt không? Kiểm tra máy có nhận pin và sạc theo đúng thời lượng cho phép hay không. Nếu như sạc quá lâu hoặc pin đầy quá nhanh thì thiết bị điện thoại của bạn đã bị hỏng pin.

+Kiểm tra loa máy, tai nghe, bằng việc tiến hành mở một bản nhạc với mức âm lượng to hết cỡ lên để kiểm tra xem loa máy có bị rè hay không. Thực hiện thu âm để kiểm tra mic, kiểm tra màn hình máy có bị trầy xước hay không…

Cách test điện thoại OPPO
Kiểm tra các tính năng: xem phim, nghe nhạc online và kiểm tra web…

Tiến hành kiểm tra chức năng cảm biến trên máy xem có hoạt động tốt hay không? Bằng cách thực hiện gọi điện thoại và lấy tay che màn hình. Sau đó áp tai để nghe vào xem màn hình có tự động tắt không. Đến khi thả ra thì máy có sáng không?
Điện thoại OPPO có rất nhiều mã lệnh khác nhau. Nhưng khi thực hiện test OPPO các bạn hãy dùng mã lệnh: *#36446337#.

Cách test điện thoại OPPO

Như vậy là các bạn đã có thể test máy một cách đơn giản với cách test điện thoại OPPO. Chúng tôi vừa chia sẻ ở trên cho các bạn cách test. Chắc chắn các bạn sẽ hài lòng với thiết bị điện thoại mà mình sở hữu.