Trước khi quyết định mua một sản phẩm xách tay điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là kiểm tra máy thật kỹ. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách kiểm tra Galaxy Note 5 xách tay trước khi mua.

Cách kiểm tra Galaxy Note 5 xách tay trước khi mua

Đối với các sản phẩm xách tay thì một trong những cách để có thể sở hữu một chiếc điện thoại chất lượng và ưng ý đó là cần phải lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định mua máy bởi rất có thể khi mua hàng tại các cơ sở không uy tín bạn sẽ gặp phải tình trạng mua phải những chiếc máy đã bị dựng hoặc kém chất lượng.

co-nen-mua-galaxy-note-5-my-2

Cách kiểm tra galaxy note 5 xách tay

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra Galaxy Note 5 xách tay để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng nếu đang có ý định muốn mua sản phẩm Galaxy Note 5 Xách tay.

Kiểm tra vỏ hộp máy Galaxy Note 5 xách tay nếu có

Bước kiểm tra vỏ hộp Note 5 xách tay là cách để đảm bảo về xuất xứ của sản phẩm của mình. Hầu hết tất cả các dòng sản phẩm của Samsung đều có thiết kế vỏ hộp tương tự nhau và trên vỏ hộp sẽ có 1 số thông tin cơ bản về nhà sản xuất cũng như mã imei của máy.

Khi nhận được Samsung Galaxy Note 5 xách tay bạn hãy đối chiếu xem mã imei ở vỏ hộp và trên máy có trùng khớp nhau không. Bạn có thể kiểm tra mã imei trên Samsung Note 5 xách tay bằng thao tác *06#*, vì mỗi sản phẩm đều được nhà sản xuất trang bị một mã imei riêng chính vì thế có thể dễ dàng check imei xem số imei có trùng hay không. Nếu mã imei trên máy và trên vỏ hộp trùng nhau thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về xuất xứ của máy.

cach-kiem-tra-galaxy-note-5-truoc-khi-mua-1

Cách kiểm tra galaxy note 5 xách tay

Một cách khác để bạn có thể kiểm tra chất lượng của máy đó chính là vào trang chủ của Samsung nhập mã imei để kiểm tra các thông tin chi tiết về sản phẩm mà bạn đang có trên tay.

Một điều khi bạn kiểm tra máy full box đó là nhớ kiểm tra phụ kiện đi kèm theo máy như sạc cáp, tai nghe, bút S-Pen hay que chọc sim,.. tất cả các sản phẩm trên có đầy đủ và hoạt động tốt không

Bước tiếp theo kiểm tra ngoại hình  Samsung Note 5 xách tay

Hãy chắc chắn rằng không có những vết trầy xước nào trên các cạnh, màn hình hay mặt lưng của máy nếu bạn mua máy mới và đối với máy cũ thì những vết xước không quá lớn.

Tiếp đó là việc quan sát toàn bộ ngoại hình máy, các phím cứng và cổng kết nối có hoạt động ổn định hay không. Miết tay quanh cạnh máy xem có mấu nối nào không bởi có thể smartphone đã bị tháo để sửa chữa do những hư hỏng trong quá trình sử dụng và nếu như thiết bị trên tay bạn có dấu hiệu này thì hãy chọn sang sản phẩm khác để đảm bảo chất lượng.

cach-kiem-tra-galaxy-note-5-truoc-khi-mua-2

Cách kiểm tra galaxy note 5 xách tay

Kiểm tra các tính năng bên trong Samsung Galaxy Note 5 xách tay

Tiếp đến các bước trong cách kiểm tra Galaxy Note 5 xách tay là kiểm tra tính năng của máy. Bất cứ thiết bị di động nào cũng sẽ được nhà sản xuất Samsung  trang bị cho nó một mã test nhất định để người dùng dễ dàng kiểm tra các tính năng của máy.

Đầu tiên bạn vào trình cuộc gọi và nhập dãy ký tự *#0*#, máy sẽ trả về cho bạn một giao diện với nhiều bài test khác nhau.

Sau đó chỉ việc lần lượt kiểm tra hết các tính năng của máy cho đến hết từ âm thanh tai nghe, hay màn hình  Note 5 xách tay nên xem xét kỹ lưỡng hơn bật hết các tính năng ấy và thử chất lượng do máy mang lại như hình ảnh có nét không, loa nghe có êm không và bắt wifi hay 3G mọi thứ đều ổn là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách kiểm tra Galaxy Note 5 xách tay trước khi mua. Hy vọng với các bước trên bạn sẽ có thể mua được sản phẩm ưng ý, chất lượng.