Cách khắc phục pin ảo iPhone 5 cũ là điều khá nhiều người sử dụng đang quan tâm bởi đây là 1 trong những lỗi khá phổ biến ở iPhone 5 cũ. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục pin ảo iPhone 5 cũ

Hiện tại Apple đã chuẩn bị ra mắt iPhone 7 tuy nhiên iPhone 5 vẫn là sản phẩm khá hấp dẫn người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn và giá thành hiện tại phù hợp với khá nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên 1 trong những lỗi mà iPhone 5 hiện tại mắc phải đó chính là lỗi báo pin ảo. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn chỉ ra cách khắc phục pin ảo iPhone 5 cũ.

cach-khac-phuc-pin-ao-iphone-5-1

Cách khắc phục pin ảo iPhone 5

Nguyên nhân khiến iPhone 5 cũ báo pin ảo

Lỗi báo pin ảo trên iPhone 5 là khi bạn vừa cắm sạc pin thì máy đã báo đầy tuy nhiên khi sử dụng được 1 lúc thì máy tự động sập nguồn hoặc báo pin yếu. Lý do khiến iPhone 5 báo pin ảo có thể 1 số lý do sau:

  1.  IC trong Main bị chạm các bo mạch khiến iPhone 5 cũ báo pin ảo.
  2. Do điện thoại của bạn chưa được update lên hệ điều hành mới.
  3. iPhone 5 cũ báo pin ảo là do pin thiết bị hư hỏng hoặc do chai pin.
  4. Pin mà máy iPhone 5 của bạn đang sử dụng là hàng Fake hay hàng lô kém chất lượng.
  5. Hoặc cũng có thể do xung đột phần mềm cũng gây ra tình trạng iPhone 5 cũ báo pin ảo.

cach-khac-phuc-pin-ao-iphone-5-2

Cách khắc phục pin ảo iPhone 5

Những cách khắc phục lỗi báo pin ảo trên iPhone 5 cũ

Tương tự với các lý do trên chúng tôi đã nêu ra bạn có thể tùy thuộc vào lỗi để tìm cách tự khắc phục hay nhờ sự can thiệp của kỹ thuật.

cach-khac-phuc-pin-ao-iphone-5-3

Sạc Pin không đảm bảo cũng là nguyên nhân báo pin ảo trên iPhone 5

  1.  Đầu tiên hãy bật chức năng báo phần trăm pin cho điện thoại để dễ dàng kiểm soát được dung lượng pin còn lại.
  2. Nếu việc bật chức năng kiểm soát phần trăm pin  không giúp tình trạng báo pin ảo được khắc phục thì bạn hãy khởi động lại máy. Việc Reboot lại thiết bị nó sẽ giúp chiếc iPhone 5 cũ cả bạn ổn định như trước và chấm dứt lỗi báo pin ảo trên máy.
  3.  Nếu như điện thoại bạn chưa được cập nhật hệ điều hành mới, hãy update ngay phiên bản iOS mới nhất với những tính năng được nâng cấp so với hệ điều hành cũ. Có thể việc báo pin ảo cũng được khắc phục.
  4. Nếu bạn đã sử dụng tất cả những cách trên mà iPhone 5 cũ của bạn vẫn có hiện tượng báo pin ảo thì rất có thể  viên pin ấy đã bị chai quá mức, hoặc có thể do bị chạm các bo mạch trong Main. Đối với trường hợp này bạn hãy tìm địa điểm sửa chữa uy tín để được kiểm tra máy tím cách khắc phục hoặc thay một viên pin chất lượng.

Trên đây là những cách khắc phục pin ảo iPhone 5. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tìm ra cách khắc phục lỗi trên để có thể thoải mái sử dụng máy.