rom galaxy s4

Tổng hợp chi tiết những cách cài đặt ROM Galaxy S4 bản chuẩn nhất hiện nay. Up ROM hay còn gọi là nâng cấp phần mềm. Đây là một công việc tưởng chừng rất dễ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vậy thì hôm nay xin mời các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết hướng dẫn cài đặt ROM Galaxy S4 chi tiết dưới đâ nhé.

Tổng quan chi tiết về cách cài đặt ROM Galaxy S4

Các bạn đang muốn up những bản ROM Galaxy S4 mới nhất, ổn định nhất để trải nghiệm. Tuy nhiên, trước khi thực hiện up ROM Samsung Galaxy S4 các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về thao tác này trước khi thực hiện.

Những bước lưu ý và chuẩn bị cho quá trình up ROM Galaxy S4 được đảm bảo

Up ROM một thuật ngữ mà chắc ai cũng biết. Để quá trình thực hiện up ROM Galaxy S4 được diễn ra đảm bảo thì các bạn cần phải chuẩn bị những công cụ sau:

rom galaxy s4

  • Một dây cáp chính hãng từ Samsung
  • Một chiếc laptop hoặc máy tính để bàn
  • Dung lượng pin đạt trên 50% để khi thực hiện quá trình không bị gián đoạn vì hết pin
  • Cần sao lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng sang máy tính, thẻ nhớ hoặc USB.
  • Không được rút dây cáp ra khỏi thiết bị khi đang thực hiện.
  • Công cụ Samsung Driver:

Download & Cài đặt SAMSUNG USB Driver

  • Công cụ Odin:

Download Odin & Cài đặt Odin

Link Download:

Rom Stock Samsung Galaxy S4 – i9500 (Android 4.4.2)
Rom Stock Samsung Galaxy S4 – i9505 ( Android 4.4.2)

-> Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hết tất cả những công cụ cần thiết thì ngay sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp đến các bước thực hiện up ROM Galaxy S4 đơn giản dưới đây.

Các bước thực hiện up ROM Galaxy S4 đơn giản

Để đưa thiết bị vào được chế độ Download Mode các bạn tiến hành thực hiện như sau: đầu tiên các bạn hãy tắt nguồn điện thoại chờ khoảng 5-10s cho điện thoại tắt hẳn rồi sau đó các bạn giữ tổ hợp phím Giảm âm lượng + Home + Nguồn cho đến khi thấy được hình màu xanh xuất hiện.

rom galaxy s4

Các bạn tiếp tục bấm nút Tăng âm lượng để đưa thiết bị vào chế độ Dowload Mode.

>> Xem thêm:Hướng dẫn Up ROM Galaxy S6 Android 7.0 chính thức.

Tiếp tục các bạn giải nén tất cả các thư mục ta sẽ được các file: adonis.pitOdin 3.09 và modem.bin.

Sau đó lại tiếp tục giải nén bản ROM Galaxy S4 ta được: I9500XXUGNI1_I9500OLBGNI1_I9500DXUGNH1_HOME.tar.md5.

rom galaxy s4

Các bạn tiến hành mở công cụ Odin bằng quyền quản trị. Sau khi khởi động Odin lên ở mục PIT các bạn chọn adonis.pit. Ở mục AP các bạn

>> Xem thêm:Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ROM Galaxy S4 bản chuẩn quốc tế.

chọn I9500XXUGNI1_I9500OLBGNI1_I9500DXUGNH1_HOME.tar.md5 sau đó bấm chọn Start để flash ROM Galaxy S4 vào. Đợi khoảng 5 – 10 phút thiết bị của các bạn sẽ khởi động lên. Sau đó, cứ thiết lập như bình thường và lúc này máy bạn đã mất IMEI. Để có thể lấy lại IMEI và sử dụng các bạn cần flash thêm 1 bước nữa.

rom galaxy s4

Tiếp tục các bạn mở Odin lên và đưa thiết bị về chế độ Download mode như bước trên. Lần này các bạn vào CP và chọn file modem.bin. Chờ cho quá trình hoàn tất là các bạn đã cài lại ROM Galaxy S4 thành công.

Như vậy tất cả những bước thực hiện chi tiết ở trên thủ thuật Samsung đã hướng dẫn bạn cách thực hiện up ROM Galaxy S4 đơn giản rồi nhất hiện nay. Hy vọng sau bài viết này các bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện được. Chúc các bạn thành công.