Bài viết dưới đây là tổng hợp 5 thủ thuật hay cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Giúp bạn tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ để phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng hiện nay.

Tổng hợp 5 thủ thuật hay cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Xiaomi Redmi Note 5 Pro là chiếc smartphone có thiết kế sang trọng, cấu hình được cải thiện mà là giá rẻ. Đây là chiếc điện thoại giá rẻ trong phân khúc tầm trung được nhiều người tin dùng. Nếu bạn đang dùng chiếc điện thoại này thì không thể bỏ lỡ những thủ thuật dành cho nó. Sau đây là tổng hợp 5 thủ thuật hay cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Cách 1: Sử dụng công cụ mặc định Android hỗ trợ

Đây là cách đơn giản nhất để chụp màn hình điện thoại với tổ hợp phím đơn giản. Với hầu hết các thiết bị điện thoại chạy Android và cả Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Bạn chỉ cần nhấn theo tổ hợp nút nguồn và giảm âm lượng trong 1,5 giây là màn hình sẽ tự động lưu ảnh.

Tổng hợp 5 thủ thuật hay cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro
Thủ thuật Xiaomi hữu ích: Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Cách 2: chụp màn hình bằng công cụ hỗ trợ.

Cách này đơn giản hơn, Xiaomi cung cấp cho bạn một phần chụp ảnh màn hình (Screenshot). Trên thanh công cụ, việc của bạn chỉ cần kéo thanh menu xuống và tìm biểu tượng bên dưới.

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Có rất nhiều cách để có thể tắt được ứng dụng chạy nền. Nhưng hầu hết những người mới sử dụng sẽ rất khó tìm. Cách đơn giản nhất là ấn vào nút đa nhiệm sau đó xóa đi những ứng dụng đang chạy nền. Ngoài ra bạn có thể chạm dữ nút back sau đó chọn Clouse Current App như hướng dẫn bên dưới.

tổng hợp 5 thủ thuật hay cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro
Tắt ứng dụng chạy ngầm điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro

3. Cách tối ưu hiệu năng của điện thoại Xiaomi

Dựa vào sức mạnh của máy, người dùng có thể chạy những ứng dụng phù hợp nhất. Và những phương tiện hữu ích nhất để tận dụng tối đa sự hỗ trợ này. Bạn cần tìm hiểu sức mạnh con chip và các thông số sản phẩm bên trong. Người dùng có thể kiểm tra thông qua sức mạnh của bộ xử lý đi kèm dung lượng ram được tích hợp.

4. Cách tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi

Một trong 5 thủ thuật cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro bạn cần biết. Đó chính là tiết kiệm điện năng cho điện thoại. Người dùng có thể dùng nhiều cách khác nhau để tiết kiệm pin. Sử dụng độ sáng màn hình thấp, giảm thời gian chờ màn hình, tắt ứng dụng chạy ngầm. Bạn nên áp dụng những cách này với các trường hợp cụ thể tùy theo dung lượng pin còn lại.

tổng hợp 5 thủ thuật hay cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro
Cách tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro

5. Cách tùy biến giao diện ứng dụng điện thoại Xiaomi

Để tùy biến giao diện ứng dụng theo sở thích, người dùng có thể chạm giữ vào ứng dụng. Và di chuyển đến vị trí mong muốn trên màn hình. Để di chuyển sang màn hình bên cạnh, người dùng có thể chạm giữ vào ứng dụng mong muốn và kéo ra sát rìa màn hình. Ứng dụng sẽ tự động di chuyển sang màn hình bên cạnh.

Trên đây là tổng hợp 5 thủ thuật hay cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro. giúp cho người mới hiểu hơn về chiếc smartphone của mình. Và sử dụng dễ dàng hơn trong việc phục vụ nhu cầu của bản thân.