Tìm-thiết-bị-Android-thất-lạc-qua-dịch-vụ-định-vị-của-Google

Thật khó có thể tin khi đến thời điểm này Google mới cho ra mắt dịch vụ tìm thiết bị Android khi bị mất trong khi Apple hay Samsung đã phát triển tính năng tương tự từ khá lâu. Nhưng bù lại, dịch vụ Android Device Manager hoạt động khá hữu ích nhờ Google Maps với cách thức sử dụng đơn giản. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu các bước thực hiện dịch vụ tìm điện thoại android thất lạc qua dịch vụ của google.

NSA tiếp tục được ‘thoải mái’ nghe lén điện thoại,
Điện thoại di động có thể bị theo dõi cả khi tắt máy
Tàu hoặc máy bay hiện đại có thể bị “hắt mũi” vì định vị GPS

Bước 1: Khởi động dịch vụ

Tìm-thiết-bị-Android-thất-lạc-qua-dịch-vụ-định-vị-của-Google
Với những thiết bị sử dụng Android phiên bản 2.2.2 trở lên, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ứng dụng Google Settings – khu vực tùy chỉnh các ứng dụng cốt lõi của Google như Gmail hay google Maps, Google Nows. Dịch vụ Android Device Manager cũng sẽ được tìm thấy ở đây.

Để khởi động dịch vụ quản lý thiết bị này, người dùng chỉ cần tích vào lựa chọn Remotely locate this device và Allow remote factory reset, sau đó chọn Active rồi để máy tự làm việc.

Bước 2: Tìm kiếm thiết bị

Khi muốn thiết bị Android bị đánh mất hoặc bị trộm cắp, người dùng nên truy cập trang quản lý thiết bị này rồi đăng nhập tài khoản (Gmail, Google Plus, Picasa…). Tất cả thiết bị được đăng ký với tài khoản này sẽ được liệt kê.

Tìm-thiết-bị-Android-thất-lạc-qua-dịch-vụ-định-vị-của-Google

Người dùng có thể sẽ nhận được câu hỏi có muốn sử dụng dữ liệu định vị vị trí thiết bị android để kích hoạt dịch vụ này hay không. Hãy ấn chấp nhận để tiếp tục. Sau đó, chúng ta sẽ cần chờ một lúc để Google kích hoạt kết nối GPS định vị thiết bị cũng như wifi hay kết nối mạng để trao đổi dữ liệu. Nếu kết nối được với thiết bị, Google sẽ đưa ra ba lựa chọn:

1) Định vị:

Tìm xem vị trí hiện tại hoặc các vị trí trước đó của thiết bị. Nếu bị mất cắp, chúng ta sẽ biết người lấy đang đang ở đâu.

2) Thiết bị đổ chuông:

Các dữ liệu định vị hay có tính chất tương đối, sai số thường lớn hơn 3-5 mét. Vậy nên việc bắt thiết bị đổ chuông (trong 5 phút với âm lượng cao nhất dù đang trong chế độ im lặng) sẽ giúp chúng ta dễ tìm kiếm ở khoảng cách gần hơn rất nhiều. Mặt khác, tính năng này cũng khá có ích khi chúng ta quên, không nhớ đã để quên thiết bị ở đâu trong phòng.

3) Xóa sạch thông tin thiết bị:

Trong trường hợp tệ nhất, đây là lựa chọn thích hợp trong trường hợp không muốn để lọt thông tin cá nhân đến tay người khác. Tuy nhiên, dữ liệu trên thẻ nhớ vẫn còn nguyên. Nếu điện thoại bị tắt, hoạt động này sẽ diễn ra lập tức khi máy được khởi động. Đồng thời, thiết bị này sẽ bị xóa khỏi danh sách thiết bị của người dùng.

Vậy thời báo số đã hướng dẫn cách Tìm thiết bị Android thất lạc qua dịch vụ định vị của Google cho bạn bằng phan mêm định vị của google.

Chúc các bạn thành công!