Trên các chiếc smartphone phần chụp cho những bức ảnh rõ nét không bị mờ nhòe là rất quan trọng. Hiểu được điều này Samsung đã bỏ sung Tính năng nhắc nhở người dùng lau sạch camera trên Galaxy S8.

Tính năng nhắc nhở người dùng lau sạch camera trên Galaxy S8

Camera đóng vai trò không hề nhỏ trong một chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Samsung được xem là hãng chỉnh chu và đầu tư cho camera nhất. Biết được những nhu cầu và những vấn đề mà người dùng đang mắc phải cho chiếc camera. Khi sản xuất Galaxy S8 hãng này đã bổ sung thêm tính năng nhắc nhở người dùng lau sạch camera. Tính năng này có tác dụng nhắc nhở người dùng khi chiếc camera gặp vết bẩn. Điều này sẽ giúp cho người dùng có những bức ảnh đẹp nhất.

Tìm thiểu về tính năng

Tính năng nhắc nhở người dùng lau sạch camera
Nhắc nhở trên galaxy S8
Một tính năng rất hữu ích cho những người hay chạm nhầm cảm biến vân tay sang camera. Samsung đã nhận thức được điều này và đã thêm một tính năng mới. Đó là nhắc nhở người dùng lau mặt kính camera ở phía sau khi phát hiện vết bẩn.
Vị trí của cảm biến dấu vân tay trên Galaxy S8 gây rất nhiều tranh cãi về mặt thiết kế. Điện thoại khi Samsung lần đầu tiên loại bỏ nút Home cứng truyền thống của dòng Galaxy. Với những lo ngại về việc người dùng có khó khăn khi dùng cảm biến vân tay hay không. Cả việc chạm nhầm vào mặt kính camera khi cảm biến vân tay đặt khá gần với camera.

Cụ thể sau khi người dùng thiết lập cài đặt vân tay. Mỗi lần mở ứng dụng Camera trên Galaxy S8, một thông báo dạng pop-up sẽ hiện ra. Nhắc nhở người dùng hường xuyên lau mặt kính camera để chụp ảnh tốt hơn.

Kết luận

Tính năng nhắc nhở người dùng lau sạch camera này sẽ rất hữu ích cho những người dùng mới sử dụng Galaxy S8. Nhưng có vẻ sẽ hơi thừa với những người dùng lâu năm kinh nghiệm. Tuy vậy tất cả người dùng nên lưu ý đến tính năng này của Samsung để tránh những bất tiện sau này.