Tiến độ sản xuất chip A11 cho iPhone 8

Tiến độ sản xuất chip A11 cho iPhone 8 khá chậm đây là một tin buồn cho người tiêu dùng iPhone. Vì điều này sẽ làm cho các sản phẩm cao cấp của hãng được công bố muộn hơn.

Tiến độ sản xuất chip A11 cho iPhone 8 khá chậm

Cả Apple, Samsung và nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn khác. Đang khởi động và tiến hành tích hợp cho sản phẩm của mình chip xử lý. Được sản xuất trên quy trình 10nm. Loại chip này hứa hẹn sẽ cung cấp tốc độ nhanh hơn so với dòng chip 14nm và 16nm. Hiện tại trên iPhone 7 và Galaxy S7 đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Và thông tin tiến độ sản xuất chip A11 cho iPhone 8 khá chậm được tiết lộ

Thông tin về chip A11 của hãng Apple

Tiến độ sản xuất chip A11 cho iPhone 8
Chip A11 cho iPhone 8

Hiện nay cả TSMC và Samsung đều là nơi có thể sản xuất chip 10nm. Tuy nhiên nhiều báo cáo cho hay. TSMC đã giành được đơn đặt hàng sản xuất chip xử lý cho iPhone 8 sắp tới. Quy trình sản xuất này sẽ được sử dụng trong bộ xử lý A11 cho iPhone và A10X cho iPad. Quy trình sản xuất 10nm sẽ được tích hợp trên chip A11 của iPhone 8.

Tiến độ sản xuất chip A11 cho iPhone 8
Hình ảnh minh họa

TSMC dự kiến sẽ phải sản xuất đủ số lượng chip 10nm vào quý một năm sau. Để có thể kịp thời gian lắp ráp vào chip A11 vào quý 2. Tuy vậy số lượng chip hoàn thành còn khá ít và nhiều khả năng sẽ khiến hãng phải lùi thời gian ra mắt iPad mới (dự kiến vào tháng 03/2017).

Nhiều tin đồn khẳng định, Apple sẽ công bố ba mẫu iPhone vào năm 2017. IPhone 8 trang bị màn hình OLED chất lượng cao, iPhone 7s và iPhone 7s Plus. TSMC đang phát triển quy trình sản xuất 7nm và 5nm. Trên thực tế công nghệ này sẽ phải trải qua một thời gian dài mới được sử dụng trên thiết bị và ra mắt người dùng.

Samsung đang là nơi áp dụng quy trình sản xuất 10nm, dùng trong chip của Qualcomm và của chính hãng. Snapdragon 835 sẽ là sản phẩm được tích hợp công nghệ trên. và dự kiến sẽ hiện diện trên “siêu phẩm” Galaxy S8, Note 8 và nhiều mẫu smartphone cao cấp khác.

Kết luận

Như vậy Samsung đang triển khai cho việc ra mắt các con chip mới của mình. Apple cũng đang nóng lòng nhưng tiến độ sản xuất chip A11 cho iPhone 8 khá chậm. Có lẽ thời gian công bố của hãng Apple sẽ phải lùi lại. Đây là một tin khá buồn cho tín đồ của Apple.