Nếu thoáng nhìn qua những bức ảnh cũng như video trong buổi ra mắt Galaxy S9/S9+, bạn nghĩ nó giống hoàn toàn với Galaxy S8/S8+ ngoài việc cảm biến vân tay được đưa xuống dưới camera?

Trước lúc được giới thiệu, đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc Galaxy S9/9+ về việc Samsung đang lười thay đổi thiết kế, những quan điểm này còn được nâng cao khi mà có những nguồn tin thông báo Samsung đã có kế hoạch cho một bản thiết kế hoàn toàn mới cho Galaxy S9/S9+ những không hiểu sao lại bị loại bỏ.

==> Không thể bỏ qua: iPad Air 2 cũ có đánh bại được iPad 2017 không ? Kẻ tám lạng, người nửa cân ?

Về tổng thể mà nói Galaxy S9/S9+ hoàn toàn giống Galaxy S8/S8+ là không đúng.

Đúng khi nhìn vào mặt trước bộ đôi này rất giống nhau, khi mang hai máy ra so sánh thì rất khó để phân biệt bằng mắt thường, nếu bạn có một kiến thức nhất định về dòng sản phẩm này, mặt sau cũng không có quá nhiều thay đổi chỉ có việc cảm biến vân tay được thay đổi phù hợp hơn với thao tác người dùng.

 

Đi tìm hiểu sâu hơn về sự khác biệt của hai máy, thứ nhất cặp đôi Galaxy S9/S9+ không sử dụng bộ khung giống với S8/S8+ năm trước, và đương nhiên loại kính cũng hoàn toàn khác, kính của bộ đôi mới dày hơn 20%, bộ khung nhôm 7000 sersier cứng hơn nhiều, điều đó cho thấy Galaxy S9/S9+ bền hơn cứng cáp và cảm giác cầm nắm được đẩy lên cao, giúp giảm thiểu lần làm rơi.

Kích thước của máy theo vật lý thì đã được gọt bỏ đi ngắn đẹp hơn rất nhiều, những dầy hơn nửa millimet so với bộ đôi tiền nhiệm, điều đặc biệt là Samsung đã rút gọn lại được bộ khung nhưng kích thước màn hình không hề thay đổi đã làm nó hoàn hảo hơn.

Để giảm được kích thước khung nhưng màn hình vẫn giữ nguyên tỉ lệ màn hình, Samsung đã giảm kích thước cạnh đi 0,48mm cạnh dưới giảm 0,72mm. Dù những cải tiến này rất nhỏ những lại rất tinh tế và khiến bộ đôi Galaxy S9/S9+ hoàn mỹ hơn. Đương nhiên cũng không thể không kể đến những thay đổi về cấu hình camera.