tốc độ sạc của OnePlus 5

Tốc độ sạc pin của OnePlus 5 còn nhanh hơn cả Galaxy S8 thông qua 2 video mà OnePlus mới trình diễn mới đây giữa 2 thiết bị này.

Tốc độ sạc pin của OnePlus 5 nhanh hơn Galaxy S8

Mới đây, OnePlus đã tung ra hai video trình diễn cho thấy dù sở hữu viên pin lớn hơn nhưng tốc độ sạc pin của OnePlus 5 nhanh hơn cả mẫu flagship của Samsung là Galaxy S8.

 

tốc độ sạc pin của OnePlus 5

 

Vì là điện thoại thuộc hàng flagship thế nên cả OnePlus 5 và Galaxy S8 đều được trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ và được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, trong đó có công nghệ sạc nhanh giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, giữa hai siêu phẩm này thì đâu là sản phẩm có tốc độ sạc nhanh hơn? Để trả lời cho câu hỏi đó, mới đây OnePlus đã tung ra hai video trình diễn tốc độ sạc giữa hai thiết bị này và kết quả trả về khá là bất ngờ.

Cụ thể, trong video đầu tiên, dù sở hữu viên pin lớn hơn đối thủ 300 mAh thế nhưng tốc độ sạc của OnePlus 5 nhanh hơn đáng kể so với Galaxy S8 khi sau 15 phút sạc di động OnePlus đạt 29% pin, bỏ khá xa đối thủ đến từ Samsung với 20%. Sau 30 phút sạc thì kết quả vẫn không có nhiều chuyển biến khi OnePlus 5 sạc được 58% pin, trong khi con số này ở Galaxy S8 chỉ là 39%.

Sự khác biệt về tốc độ sạc pin của OnePlus 5 và Galaxy S8 thậm chí còn thể hiện rõ nét trong đoạn video thứ hai khi lúc này cả hai thiết bị được kết nối với bộ sạc xe hơi. Và kết quả là sau khoảng 30 phút lái xe OnePlus 5 đã sạc được 43% pin, trong khi con số này ở Galaxy S8 chỉ là 12%.

Sự khác biệt này đến từ công nghệ sạc nhanh độc quyền với tên gọi Dash Charge được trang bị trên OnePlus 5. Công nghệ này lần đâu tiên được trang bị trên mẫu điện thoại OnePlus 3T. Nó là sự kết hợp giữa đế sạc và dây cáp chuẩn USB Type C, cho phép duy trì khả năng sạc nhanh kể cả khi mở sáng màn hình hay trong quá trình sử dụng mà vẫn giữ được nhiệt độ mát mẻ. Ngoài ra, theo thử nghiệm thực tế cho thấy OnePlus 5 có thể sạc từ 0 – 100% chỉ trong khoảng 1 giờ 20 phút, một con số khá ấn tượng cho viên pin 3,300 mAh.