Nokia 6 và iPhone 7 Plus

Sau khi hãng Nokia quay trở lại chiếc Nokia 6 được trang bị thông số camera khủng hơn iPhone 7 Plus, liệu rằng Nokia 6 có thể chụp ảnh đẹp hơn iPhone 7 Plus hay không? Chúng ta hãy cùng so sánh camera của Nokia 6 và iPhone 7 Plus nhé :

So sánh camera Nokia 6 và iPhone 7 Plus

Nokia 6 mới đây đã được ra mắt và khá nhiều người tò mò về chiếc máy này camera cũng là một điểm mà bị so mói rất là nhiều trên chiếc máy này. Liệu Nokia 6 và iPhone 7 Plus CPO loại nào sẽ là chiếc điệc thoại có camera đẹp hơn

Đầu tiên chúng ta cùng điểm lại thông số cấu hình của cụm camera của iPhone 7 Plus và Nokia 6:

Nokia 6 và iPhone 7 Plus

Về phần chụp ảnh, camera iPhone 7 Plus cho ảnh chân thực, trong khi ảnh chụp bởi Nokia 6 có xu hướng màu sắc tươi hơn.

Về độ trong trẻo, ảnh chụp bởi iPhone 7 Plus cũng có phần nhỉnh hơn.

Điều này cũng dễ hiểu khi iPhone 7 Plus là thiết bị flagship của Apple, trong khi Nokia 6 chỉ là sản phẩm tầm trung với giá bán khoảng 5,3 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, so chất lượng ảnh chụp bởi Nokia 6 và iPhone 7 Plus cũng không thấy quá nhiều khác biệt, đặc biệt là về độ chân thực.

Nokia 6 và iPhone 7 Plus

Chỉ khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, Nokia 6 mới tỏ ra đuối sức so với iPhone 7 Plus, khi hình ảnh cho ra bị mờ và nhiễu.

Nokia 6 và iPhone 7 Plus

Camera trước của iPhone 7 Plus dù chỉ có độ phân giải 7 MP nhưng hoàn toàn áp đảo so với 8 MP của Nokia.

Nokia 6 và iPhone 7 Plus

Về khả năng chống rung, chiến thắng tiếp tục nghiêng về phía iPhone 7 Plus.

Nokia 6 và iPhone 7 Plus

Nokia 6 nhận hơn một triệu lượt đặt hàng trước giờ mở bán. Ngay khi mở bán, thiết bị này đã cháy hàng chỉ sau một phút.

Nokia 6 và iPhone 7 Plus

Smartphone của HMD Global sử dụng camera sau 16 megapixel, khẩu độ f/2.0 và camera trước 8 megapixel, pin 3.000 mAh, Android 7 Nougat cài đặt sẵn.

Nokia 6 và iPhone 7 Plus

 

Mời các bạn hãy tham khảo qua video đánh giá tổng quan

Trên đây là những đánh giá của mình về camera của Nokia 6 và iPhone 7 Plus, tư liệu trên mình có tham khảo ở 1 số trang như google, techZ hay 1 số sang của nước ngoài nên bài viết có thể có nhiều phần thiếu sót về chất ảnh, độ chi tiết. Nếu có điều kiện trải nghiệm thực tế và so sánh 2 chiếc máy này thì mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá kỹ hơn, chính xác hơn.