Thay màn hình iPhone 7 chính hãng

Thay màn hình iPhone 7 chính hãng như thế nào? Dấu hiệu, nguyên nhân cũng như cách phân biệt chính hãng với màn giả ra sao?

Hướng dẫn thay màn hình iPhone 7 chính hãng và các vấn đề liên quan

Tuy có chất lượng hiển thị hình ảnh cực cao cũng như độ phân giải cực kì sắc nét nhưng iPhone 7 CPO cũng có thể gặp 1 số lỗi về màn hình, hiển thị hình ảnh…khiến trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng. Bạn thử tưởng tượng vào 1 ngày đẹp trời chiếc iPhone 7 yêu quý của bạn xuất hiện 1 sọc đen trên màn hình hay 1 vài chấm loang lổ, sẽ rất khó chịu phải không? Nó báo hiệu đến lúc bạn phải thay màn hình iPhone 7 chính hãng rồi đấy.

Các dấu hiệu nhận biết cần phải thay màn hình iPhone 7

Khi bạn thấy màn hình iPhone 7 màn hình tối đen, không lên hình, không sáng đèn, có điểm chết, bị sọc đứng, sọc ngang, bị nhiễu hay cảm ứng bị loạn, liệt, đơ hay bị nhảy điểm là lúc bạn nên thay màn hình mặt kính iPhone 7.

Thay màn hình iPhone 7 chính hãng

Có thể ban đầu, những lỗi này rất nhỏ và không ảnh hưởng gì nhiều đến việc sử dụng của bạn, nhưng bạn chớ nên chủ quan, bởi rất có thể, sau một thời gian không được khắc phục kịp thời, những lỗi này sẽ trở nặng và ảnh hưởng đến những bộ phận khác của điện thoại.

Nguyên nhân dẫn đến thay màn hình iPhone 7 chính hãng

Cáp kết nối bị lỗi, hư hỏng

IC nguồn, mainboard gặp trục trặc (lỗi hư hỏng)

Va đạp, bị ngoại lực tác động mạnh (màn hình bị ngấm nước, dính nước…)

Đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến thay Màn hình iPhone 7 chính hãng. Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác cũng sẽ làm ảnh hưởng đến iPhone 7 của bạn.

Khi nào cần thay mặt kính, thay màn hình cảm ứng và thay nguyên bộ màn hình iPhone 7?

Màn hình iPhone 7 được cấu tạo từ 3 lớp: lớp kính, lớp cảm ứng và lớp màn hình hiển thị. Các lớp được xếp chồng lên nhau và tùy vào lỗi mà bạn tìm bộ phận tương ứng.

Thay ép mặt kính iPhone 7:  Lớp kính bên ngoài bị vỡ, nứt nhiều mảnh nhưng cảm ứng bên trong vẫn hoạt động bình thường, mặt kính bong keo…

Thay full bộ màn hình iPhone 7: Cảm ứng bị loạn, đơ hay chết điểm, vỡ màn hình cảm ứng hoặc không nhận cảm ứng. Màn hình xuất hiện sọc ngang dọc, đốm, ố, chấm đen một góc, sọc xanh, ám vàng, nhiễu, hiển thị sai màu sắc, bị tối hay mất đèn nền, khởi động không lên, hiển hiện hoàn toàn màu đen hoặc trắng, đen…

Thay màn hình iPhone 7 chính hãng

Kinh nghiệm thay màn hình iPhone 7 chính hãng

Nên nhờ người quen có kinh nghiệm đi cùng để “test” máy.

Lựa chọn các trung tâm sửa chữa lớn, có uy tín.

Trước khi đưa máy, nên chụp ảnh lại số Imei, seri, kí tên lên Main để tránh tình trạng tráo đổi linh kiện

Nên thay trực tiếp và lấy ngay.

Phải có thời gian bảo hành phù hợp không được trong thời gian quá ngắn. Vì có thể đó là màn iPhone 7 “fake”.

Phân biệt màn hình iPhone 7 chính hãng

Nếu lắp phải màn giả, màn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Vì vậy chúng ta nên thay màn hình iPhone 7 chính hãng để có được chất lượng tốt cũng như “bền” hơn. Dưới đây là 1 số cách phân biệt:

Nếu quan sát bằng mắt thường, màn hình màn hình iPhone 7 xịn sẽ trong suốt, bằng phẳng, không cong vênh. Sản phẩm cũng có tem chính hãng đi kèm, bạn nên quan sát xem màu sắc tem có chuẩn không.

Nhỏ một giọt nước lên màn hình đợi một lúc xem có bị ngấm không. Nếu ngấm thì 100% là hàng giả.

Sử dụng 1 ít băng dính dán lên trên mặt kính. Nếu bóc gỡ ra một cách dễ dàng thì đó là màn hình iPhone 7 xịn. Còn nếu bóc ra mà thấy khó khăn và trên bề mặt kính dính lại 1 chút keo thì đó là hàng giả.

Thay màn hình iPhone 7 chính hãng

Video quy trình thay màn hình iPhone 7

Bài viết thay màn hình iPhone 7 chính hãng trên đây chúng tôi đã cho các bạn biết về dấu hiệu, nguyên nhân, kinh nghiệm cũng như phân biệt được màn iPhone giả hay thật. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn khi thay màn hình iPhone 7 nhé, tất nhiên là không ai muốn màn hình của mình bị hỏng cả.