Mới đây Apple phát hành những thay đổi trên hệ điều hành iOS 10.3. Giúp tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị điện thoại iPhone, iPad, đi cùng rất nhiều những tính năng. Như: Find My AirPods, cải tiến ở Siri…

Thay đổi trên hệ điều hành iOS 10.3

Thay đổi trên hệ điều hành iOS 10.3
Hệ điều hành iSO 10.3

Theo thông tin mới nhất và đầy đủ chi tiết về thay đổi trên hệ điều hành iOS 10.3. Apple đã chính thức mang đến một thay đổi liên quan tới cách vận hành cơ bản cốt lõi của sản phẩm iPhone, iPad. Đó chính là file hệ thống – hay nói cách khác. Là nền tảng dữ liệu để thiết bị lưu trữ cũng như xử lý dữ liệu cải tiến nhất.

Chi tiết về những thay đổi của iSO 10.3

Ở sự thay đổi trên hệ điều hành iOS 10.3 công ty đã đem đến Apple File System. Định dạng file nâng cấp từ HSF+ vốn đã có tuổi đời hơn 30 năm trước. Đây được đánh giá là một bước đi đúng đắn, thông minh với tiềm năng hứa hẹn lâu dài. Apple File System được tạo ra và vận hành một cách tối ưu hóa cho bộ nhớ SSD/Flash cùng những chức năng bảo mật mã hóa mạnh. Và cải tiến vai trò của các nhân tố chính yếu trong hệ thống. Từ đó giúp iPhone và iPad xử lý nhanh hơn, mượt mà hơn. Cụ thể ở dung lượng lưu trữ trong máy được tiết kiệm đi rất nhiều khi update hoàn thành.

Thay đổi trên hệ điều hành iOS 10.3
Apple nâng cấp iSO 10.3

Mặc dù vậy, đây cũng được đánh giá là một quyết định khá mạo hiểm. Vì những file đó đều nắm giữ vai trò cốt lõi nhất trong thành phần làm nên hệ thống của một thiết bị. Nên khi bị thay đổi định dạng, vẫn không loại trừ khả năng nhỡ có sự cố không đoán trước nào xảy ra. Người dùng sẽ phải chịu những tổn thất khó chịu về việc dữ liệu bị xóa hay hỏng, không thể khôi phục.

Điều ấn tượng ở đây là gần 1 ngày trôi qua kể từ khi tung ra bản cập nhật mới. Hàng triệu người dùng đã download và cài đặt thì không có vấn đề gì được báo cáo lại cả. Đây vẫn là một thành tích đáng tự hào và vô cùng nhẹ nhõm cho đội ngũ lập trình và phát triển hệ thống của Apple.

Tổng kết

Chắc chắn người dùng công nghệ sẽ rất thích thú với thay đổi trên hệ điều hành iOS 10.3. Mặc dù thời gian cập nhật diễn ra hơi lâu nhưng lại cho một chất lượng tuyệt vời.