Sửa-lỗi-Android-không-nhận-thẻ-nhớ

Android không nhận thẻ nhớ là một trong những lỗi phổ biến trên điện thoại Android. Để khắc phục lỗi thiết bị  android không nhận thẻ nhớ, bạn chỉ việc làm theo các hướng dẫn đơn giản trong bài viết này.

Lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ là một lỗi khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trên các dòng máy chạy Android. Thông thường, khi điện thoại không nhận thẻ nhớ, chúng ta sẽ nghĩ rằng do thẻ nhớ bị hỏng. Tuy nhiên ngay cả khi thay thẻ mới vào, hoặc bỏ thẻ nhớ đó vào máy khác thì vẫn hoạt động tốt. Sau đâu thời báo số sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ nhé!!

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tính trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ?

Sửa-lỗi-Android-không-nhận-thẻ-nhớ

Thiết bị Android không nhận thẻ nhớ thông thường do một số thông tin chủ yếu sau:

– Đầu tiếp xúc kém: Bộ phận tiếp xúc giữa thẻ nhớ và điện thoại kém khiến cho phát sinh lỗi -> Máy không nhận thẻ nhớ.

– Do bạn dùng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào máy cũ.

Sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ

Sửa-lỗi-Android-không-nhận-thẻ-nhớ

– Thử khởi động lại thiết bị Android một vài lần

– Định dạng lại thẻ nhớ. Bạn hãy thử định dạng lại thẻ nhớ (xóa sạch mọi dữ liệu/thư mục trên thẻ nhớ) sau đó, gắn thẻ nhớ vào điện thoại và khởi động lại điện thoại.

– Kiểm tra thẻ nhớ : Tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại Android. (Truy cập vào Cài đặt > thẻ nhớ & lưu trữ điện thoại > tháo thẻ nhớ để tháo thẻ một cách an toàn.). Dùng một đầu đọc để kết nối thẻ nhớ Micro thẻ nhớ với máy tính, dùng phần mềm kiểm tra và sửa lỗi thẻ nhớ để dò và sửa lỗi.

Bạn có thể dùng phần mềm MMC Medic để dò và sửa lỗi thẻ nhớ.

Kết luận

Nếu sau khi đã thử các cách trên mà thiết bị android không nhận thẻ nhớ, điều này có nghĩa thiết bị của bạn đã bị lỗi. Hãy thử đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để chạy lại phần mềm cho thiết bị. Mua mới thẻ nhớ nếu vấn đề phát sinh là do thẻ nhớ.!

Chúc bạn thành công!