Sửa-lỗi-thiết-bị-android-không-nhận-thẻ-nhớ

Một ngày, bỗng thiết bị của bạn không nhận thẻ nhớ nữa. Mặc dù thẻ nhớ vẫn còn dùng được. Bài này của thời báo số sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi thiết bị android không nhận thẻ nhớ.
Lỗi thiết bị không nhận thẻ nhớ là một lỗi thường gặp hiện nay, đặc biệt là trên thiết bị Android. Thông thường, khi máy không nhận thẻ nhớ, chúng ta sẽ nghĩ rằng do thẻ nhớ bị hỏng. Tuy nhiên ngay cả khi thay thẻ mới vào, hoặc bỏ thẻ nhớ đó vào điện thoại khác thì vẫn hoạt động tốt.

Sửa-lỗi-thiết-bị-android-không-nhận-thẻ-nhớ

Thiết bị Android không nhận thẻ nhớ làm không ít người dùng phải đau đầu.​

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ? Và các khắc phục lỗi này ra sao? Đọc nội dung sau đây bạn nhé!

Thiết bị Android không nhận thẻ nhớ thông thường do một số thông tin chủ yếu sau:

Sửa-lỗi-thiết-bị-android-không-nhận-thẻ-nhớ

– Đầu tiếp xúc kém: Bộ phận tiếp xúc giữa thẻ nhớ và điện thoại kém khiến cho phát sinh lỗi -> điện thoại không nhận thẻ nhớ.

– Do bạn dùng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào máy cũ.

Sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ
– Thử khởi động lại điện thoại Android một vài lần

– Định dạng lại thẻ nhớ. Bạn hãy thử định dạng lại thẻ nhớ (xóa sạch mọi dữ liệu/thư mục trên thẻ nhớ) sau đó, gắn thẻ nhớ vào điện thoại và khởi động lại điện thoại.

– Kiểm tra thẻ nhớ : Tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại Android. (Truy cập vào Cài đặt > thẻ nhớ & lưu trữ điện thoại > tháo thẻ nhớ để tháo thẻ một cách an toàn.). Dùng một đầu đọc để kết nối thẻ nhớ Micro SD với máy tính,dùng phần mềm kiểm tra và sửa lỗi thẻ nhớ để dò và sửa lỗi.
Bạn có thể dùng phần mềm MMC Medic để dò và sửa lỗi thẻ nhớ.

Kết luận
Nếu sau khi đã thử các cách trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn không nhận thẻ nhớ, điều này có nghĩa điện thoại của bạn đã bị lỗi. Hãy thử đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để chạy lại phần mềm cho điện thoại. Mua mới thẻ nhớ nếu vấn đề phát sinh là do thẻ nhớ.