Sửa-lỗi-không-nhận-thẻ-sim-trên-điện-thoại-Android

Trong quá trình sử dụng thiết bị Android, kể cả điện thoại hỗ trợ một hay hai sim, bạn có thể đã từng gặp phải lỗi điện thoại không nhận sim, biểu tượng sim bị đánh dấu nhân màu đỏ, báo lỗi không nhận thẻ sim hoặc Sim bị lỗi. Ở bài viết này tôi sẽ giúp bạn nhận biết nguyên nhân với cách khắc phục lỗi không nhận sim trên điện thoại Android.

1,Khi lắp sim vào điện thoại, bạn có thể nhận được thông báo như:

-không có sim
-Sim không hợp lệ
-sim bị lỗi trên màn hình
-Biểu tượng sim có dấu x màu đỏ

Sửa-lỗi-không-nhận-thẻ-sim-trên-điện-thoại-Android

2,Có một vài nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điện thoại không nhân sim:

-Điện thoại xách tay từ nước ngoài về. Những chiếc điện thoại như thế này đã bị khóa và bạn cần phải mở -khóa thì mới có thể sử dụng được sim của các mạng như ở Việt Nam.
-Sim hỏng, gãy do va đập
-Sim quá cũ, lâu không sử dụng hoặc đã quá hạn sử dụng được quy định bởi nhà mạng
-Do thiết bị không tích hợp các sim đời mới

Sửa-lỗi-không-nhận-thẻ-sim-trên-điện-thoại-Android

3,Giải pháp khắc phục không nhận sim trên điện thoại android

-Khởi động lại điện thoại: có thể là do lỗi của nhà mạng và điện thoại Android bắt sóng kém. Bạn có thử khởi động lại thiết bịsong xem máy có nhận sim lại không

-Kiểm tra Sim đã được lắp đúng chưa: kiểm tra vị trí của Sim theo yêu cầu được chú thích trên khe cắm thẻ sim trên thiết bị (vị trí: đầu trên/dưới, trái/phải).

-Thử lắp sim vào một điện thoại khác: nếu sim không hoạt động có nghĩa là Sim đã bị hỏng. Còn nếu nó vẫn còn hoạt động thì tức là do chiếc điện thoại của bạn. Lúc này bạn có thể kiểm tra thiết bị của mình có đang ở chế độ máy bay hay không (chế độ này cho phép bạn vô hiệu sóng nhà mạng nhưng vẫn có thể sử dụng Wifi được). Bạn cần kéo thanh trạng thái và kiểm tra chế độ máy bay. Chạm để tắt nếu nó đang hoạt động.

Sửa-lỗi-không-nhận-thẻ-sim-trên-điện-thoại-Android

-Kiểm tra xem thiết bị có đang ở chế độ máy bay hay không

-Các loại thẻ Sim thường đã bị thay đổi định dạng (bị cắt nhỏ để vừa với những loại điện thoại yêu cầu khe cắm thẻ sim nhỏ, nhất là các điện thoại đời mới hiện nay): bạn có thể làm lại Sim ở các nhà mạng hoặc có thể phải mất vài lần thử cho đến khi nó điện thoại nhận sim.

-Do điện thoại bị lỗi: Nếu sim không lỗi, không hết hạn, lắp vào điện thoại khác vẫn được thì điện thoại của bạn có thể bị lỗi phần cứng. Lỗi này chỉ có thể mang điện thoại đi sửa hoặc bảo hành nếu vẫn trong thời hạn được bảo hành.

Trên đây thời báo số một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận thẻ sim trên điện thoại Android nói riêng và trên các dòng máy khác. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhanh chóng xử lý lỗi sim. Tuy nhiên, đối với các lỗi thuộc về phần cứng điện thoại và các lỗi phức tạp thì bạn cần mang điện thoại hoặc sim ra các trung tâm sửa chữa và bảo hành để giải quyết vấn đề này nhé!