Sửa-lỗi-iOS 9-không-kích-hoạt-được-iMessage-choi-Phone

Hướng dẫn khắc phục iOS 9 không kích hoạt được Message

Mới đây Apple đã cho phép người dùng nâng cấp thiết bị iOS của mình lên iOS 9. Tuy nhiên, đã có nhiều người dùng phàn nàn rằng sau khi cập nhật phiên bản iOS 9 này thì điện thoại của họ đã mắc lỗi ở một số ứng dụng. Trong số đó phải kể đến lỗi không kích hoạt được iMessage. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iOS 9 không kích hoạt được iMessage .

 

1. iMessage là gì?

iMessage là ứng dụng rất tiện ích được tích hợp sẵn trên các máy của Apple như iPhone, iPad và nó cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video,… miễn phí tới các thiết bị iOS khác cũng được khởi động iMessage qua mạng 3G hay wifi.

Sửa-lỗi-iOS 9-không-kích-hoạt-được-iMessage-choi-Phone

 

2. Nguyên nhân IOS 9 không khởi động được iMessage

Nếu thiết bị iOS của bạn đang sử dụng iOS 9 và không thể sử dụng được iMessage có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

– Do kết nối mạng bị ngắt hoặc chập chờn, như đã nói ở trên thiết bị của bạn cần có kết nối mạng 3G hay wifi thì mới có thể sử dụng iMessage được.

– Khi kích hoạt ứng dụng iMessage trên thiết bị của bạn thì cần phải mất 1 khoản phí khoảng 2000đ. Do đó, nếu thiết bị của bạn không kích hoạt được iMessage cũng có thể do số tiền trong tài khoản sim không đủ.

– Do người dùng cài đặt định dạng ngày giờ không chính xác cũng sẽ không thể kích hoạt được ứng dụng iMessage.

 

– Do thiết bị của bạn đã sử dụng sim ghép để bẻ khóa mạng, và nó rất dễ dính lỗi này.

Sửa-lỗi-iOS 9-không-kích-hoạt-được-iMessage-choi-Phone

3. Cách khắc phục iOS 9 không kích hoạt được iMessage

Khi thiết bị của bạn rơi vào tình trạng không kích hoạt được iMessage bạn hãy thực hiện như sau:

– Kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị của bạn, hãy chắc chắn rằng máy đang được kết nối mạng 3G hoặc wifi sau đó kích hoạt iMessage.

 

– Kiểm tra tài khoản và hãy nạp thêm tiền vào tài khoản nếu tài khoản của bạn còn dưới 2000đ rồi mới thực hiện kích hoạt iMessage.

– Kiểm tra lại cài đặt ngày giờ và định dạng vùng cho thiết bị của bạn bằng cách: trên thiết bị vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày & giờ -> Đặt tự động (Chuyển mục này sang chế độ ON). Sau đó quay lại mục Cài đặt chung, tiếp tục chọn Quốc tế -> Định dạng vùng, chọn Tiếng Việt.

 

Bây giờ bạn hãy thử kích hoạt lại Message xem sao. Để khởi động iMessage bạn thực hiện như sau: Chọn Cài đặt -> Tin nhắn -> iMessage (chuyển sang chế độ ON).

Sửa-lỗi-iOS 9-không-kích-hoạt-được-iMessage-choi-Phone

 

Trên đây thời báo số đã tư vấn cách Sửa lỗi iOS 9 không kích hoạt được iMessage cho iPhone nếu trường hợp thiết bị của bạn không sử dụng được là do sử dụng sim ghép để bẻ khóa hoặc bạn đã thử các cách trên mà vẫn không kích hoạt được Message thì bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục lỗi một cách triệt để.

Chúc bạn thành công.