sua-chua-samsung-khong-nhan-sim

Lúc trước, điện thoại ít phổ biến hay hình dạng của nó chỉ như một “cục gạch”, có thể xem như là chiếc radio bán dẫn thu nhỏ nhưng có thêm chức năng nghe gọi thông qua một thẻ sim. Ngày nay, thiết bị Samsung chẳng những có chức năng nghe gọi mà còn có thêm các chức năng khác như: nghe nhạc, xem phim, chụp hình, quay phim độ nét cao, lướt net…rất nhiều ứng dụng và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Với một chiếc sim bạn có thể nhận được rất nhiều dịch vụ từ nhà cung cấp mạng. Các trạm phát sóng điện thoại ngày càng được mở rộng và nâng cấp, việc thông tin liên lại trở nên dễ dàng, đơn giản và phổ biến. Tuy nhiên, khi chiếc điện thoại Samsung không nhận sim cũng gây cho bạn khá nhiều rắc rối.

sua-chua-samsung-khong-nhan-sim

Và sau đây thời báo số sẽ tư vấn cho bạn.

Có một vài góp ý nhỏ khi bạn gặp trường hợp Samsung không nhận sim:

sua-chua-samsung-khong-nhan-sim

Đầu tiên, các bạn phải kiểm tra lại máy trước khi mang ra trung tâm sửa Samsung không nhận sim. Thời gian trước, điện thoại Samsung đó đã nhận sim chưa? Nhận sim hãng nào? Nhà mạng nào? Sim loại gì? Và sau khi không nhận sim là do tình trạng máy bị đánh rơi, cài phần mềm hay gãy chân sim hoặc sim đã cũ quá…

– Nếu như thiết bị Samsung của bạn mới được mang từ nước ngoài về, hoặc được người thân bên đó gởi tặng, thì chắc rằng điện thoại đã bị khóa. Bạn chỉ cần mang ra tiệm mở khóa sẽ có thể gắn thẻ sim như bình thường, lỗi máy không nhận sim đã được khắc phục.

– Nếu máy bạn do va đập không nhận sim thì các bạn mở nắp sim lên kiểm tra đủ 6 chân sim không? Kiểm tra chân sim có bị ấn sát vào máy không? Các bạn chỉnh lại chân đồng kéo cao lên chút là được. Nếu không thể kéo lên được các bạn lấy 1 miếng bìa mỏng đệm vào xem có nhận hay không.

– Máy hay sập nguồn, rồi lâu lâu không nhận sim hoặc nhận sim nhưng mất sóng liên tục. Khi bạn vỗ nhẹ vào máy là máy tự sập nguồn. Cách khắc phục là các bạn nên thay cục pin mới vì cục pin bạn đang dùng không đủ năng lượng để khởi động và nhận sim mặc dù pin sạc đầy.

– Nếu trước đến giờ Samsung của bạn vẫn nhận sim, bạn thay sim khác vào không nhận thì có thể do máy của bạn kén sim đời mới. Nên kiếm sim đời cũ dùng mới được.

Nếu sử dụng các cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không nhận sim, bạn vui lòng mang ra trung tâm sửa chữa gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục lỗi samsung không nhận sim nhé.

Chúc bạn thành công!