So sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus

So sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus đây là hai chiếc smartphone của hãng Xiaomi. Hai chiếc smartphone này đều sở hữu cấu hình rất tốt mà giá lại vô cùng rẻ. Vậy người tiêu dùng sẽ chọn chiếc samrtphone nào chúng ta cùng tìm hiểu chi tết.

So sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus

So sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus
So sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus

Với Chiếc điện thoại Redmi 5 Plus được người dùng biết đến bởi nó sở hữu cấu hình cao hơn. Và tất nhiên giá cả cũng rất phù hợp. Tuy nhiên điểm nhấn của chiếc smartphone này ở màn hình 18:9 là rất lý tưởng hiện nay. Và có lẽ nó sẽ là xu thế trong tương lai, mọi người đều cho rằng Redmi 5 Plus là đối thủ của chiếc Redmi Note 4X. Nhung cũng có nhiều người không nghĩ vậy bởi giá của Redmi Note 4X giá thấp hơn Redmi 5 Plus rất nhiều. Và nghĩ rằng đối thủ trực tiếp của Redmi 5 Plus là Mi 5X. Để biết chi tết hơn chúng ta cùng đi so sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus. Đâu là chiếc smartphone đáng mua hơn trong phân khúc 4 triệu đồng.

So sánh chi tiết giữa Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus

So sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus về mặt thiết kế. Cả hai chiếc diện thoại này đều cho cảm giác cầm nắm dễ dàng. Các góc cạnh được bo tròn một cách mềm mại. Tuy nhiên nhìn vào sẽ cảm thấy chiếc smartphone Mi 5X có thiết kế tinh tế hơn. Còn chiếc Redmi 5 Plus có thiết kế giống như các chiếc smartphone cũ. Trọng lượng chiếc Redmi 5 Plus là 180g nặng hơn Mi 5X do có viên pin lớn hơn và dài hơn.

Chi tiết hơn thì đặc điểm nổi trội của Redmi 5 Plus là về màn hình 18:9, còn mặt sau thì không có gì nổi trội. Ngược lại ở mặt sau của Mi 5X khá là giống iPhpone 7 Plus nên nhìn tổng thẻ sẽ thấy thanh thoát hơn. Hiện đại hơn so với kiểu cắt mặt lưng làm 3 mảng của Redmi 5 Plus.

Khác biệt chủ yếu của Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus

So sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus
Màn hình của Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus

Màn hình: Cả hai cùng được trang bị chất lượng màn hình LCD tấm nền iPS. Độ sáng màn hình đều cho chất lượng tốt, nhưng độ tương phản và màu sắc Mi 5X nhỉ hơn. Xiaomi Redmi 5 Plus màn hình tủy lệ 18:9 chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn so với màn hình cổ điển. Xiaomi Mi 5X có dộ tương phản tốt 3 phím điều hướng ngoài màn hình. Giúp không gian trải nghiệm tối đa và dễ thao tác cho trải nghiệm tốt hơn.

Phần cứng: Thì lại không có sự chênh lệch đáng kể giữa hai smartphone này. Đều sử dụng con chip xử lý Snapdaragon S625 và card đồ họa Adreno 506.

Camera: Redmi 5 Plus ống kính chính 12MP, khẩu f2.2, camera trước 5MP. Mi 5X có ống kính chính và ống kính tele cùng 12MP, khẩu f2.2, camera trước 5MP.

So sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus
Camera của Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus

Nhìn hai bức ảnh ta có thẻ nhận ra Mi 5X cho độ sáng nét rõ rệt và hình ảnh sắc nét hơn. Xét về tone thì Redmi 5 Plus cũng cho chất lượng kém hơn Mi 5X. Tuy nhiên ở cả hai smartphone này đều có những hạn chế nhất định. Đó là chất lượng ảnh chi tiết ở mức chấp nhận được mà thôi, zoom kĩ sẽ thấy bệt và vỡ hạt trong tối.

Viên Pin: là điểm cộng của chiếc Redmi 5 Plus khi sở hữu dung lượng 400mAh. Trong khi đó Mi 5X lại chỉ có dung lượng 3000mAh.

Tổng kết

Cả hai thiết bị này đều có phần cứng và cấu hình tương đối giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là camera và thiết kế màn hình. Vậy thì bạn sẽ chọn mua  Xiaomi Mi 5x hay Redmi 5 Plus. Những chi tiết trong bài so sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus đã có thể chọn mua cho mình một chiếc smartphone phù hợp nhất. Nếu bạn đã chọn Mi 5X vậy câu hỏi đặt ra bây giờ là địa chỉ bán Xiaomi Mi 5X và giá điện thoại Xiaomi Mi 5X ở đâu là rẻ nhất. Còn nếu bạn chọn Redmi 5 Plus thì câu hỏi lại là địa chỉ bán xiaomi mi 5 plus và mua điện thoại xiaomi mi 5 plus ở đâu.

Câu trả lời cho tất cả câu hỏi trên là tại MobileCity 120 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội. Tại đây có bán chiếc điện thoại Xiaomi Mi 5X và Xiaomi Redmi 5 Plus. Với giá rẻ nhất và có rất nhiều ưu đãi. Bài viết so sánh Xiaomi Mi 5X và Redmi 5 Plus đã đánh giá rất chi tiết hai chiếc smartphone này.