Gần đây một thành viên trên diễn đàn Trà đá Hacking đã chia sẻ. Phát hiện thông tin Smartphone trung quốc gắn backdoor. Đáng nghi ngại về những chiếc smartphone nhái xuất xứ từ trung quốc. vậy để hiểu rõ hơn mời bạn theo dõi bài viết sau.

Smartphone trung quốc gắn backdoor

Smartphone trung quốc gắn backdoor
Smartphone trung quốc gắn backdoor

Những người đang dùng phải chiếc điện thoại nhái của Trung Quốc hàng tháng đang mất đi hàng trăm nghìn đồng nhưng không hệ hay biết. Những chiếc smartphone này gắn backdoor sẵn trong Firmware. Sẽ khiến các thiết bị tự động nhắn tin và gọi điện thoại về tổng đài dịch vụ VAS của Trung Quốc. Smartphone trung quốc gắn backdoor là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Thông tin chi tiết về Smartphone trung quốc gắn backdoor

Smartphone trung quốc gắn backdoor
Thông tin khi debug firmware một chiếc iPhone 6 nhái gắn backdoor

Theo TigerPuma – thành viên trên diễn đàn Trà đá Hacking. Backdoor là một đoạn mã nằm trong phần mềm cho phép truy cập từ xa để ăn cắp thông tin. Hỗ trợ, phân tích hoặc dùng trong các mục đích khác. Và người dùng không hề biết sự tồn tại của nó trên chiếc smartphone của mình. Trên một chiếc iPhone nhái từ Trung Quốc, Tiger Puma đã vô tình phát hiện ra được máy đã cài sẵn backdoor. Để nhắn tin, gọi và sử dụng dịch vụ VAS của Trung Quốc. Nó được cài sắn vào Firmware trên ROM ở những chiếc điện thoại giá rẻ.

VAS là từ viết tắt của “Value Added Service” hay còn gọi tiếng Việt là dịch vụ gia tăng như thông báo kết quả sổ xố, kết quả bóng đá. Khi gọi điện, nhắn tin đến các tổng đài này người dùng sẽ bị trừ tiền theo từng dịch vụ. Với nhiều đầu số dịch vụ người dùng sẽ bị trừ tiền lặp lại hàng tháng.

Chính vì vậy trên những chiếc smartphone giá rẻ nhái từ Trung Quốc có gắn backdoor. Nó sẽ tự động nhắn tin, gọi điện về các đầu số dịch vụ VAS của Trung Quốc. Người dùng sẽ bị âm thầm trừ tiền thuê bao mặc dù chưa từng biết đến dịch vụ. Những chiếc smartphone nhái giá rẻ luôn chứa những nguy hiểm tiềm tàng. Các bạn nên cẩn thận khi chọn mua điện thoại.

Tổng kết

Bài viết trên đã nói rõ về vấn đề Smartphone trung quốc gắn backdoor mà người dùng quan tâm. Tuy nhiên để không bị mất tiền oan bạn phải cẩn thận khi mua smartphone. Và những vấn đè này chỉ xuất hiện trên hàng nhái mà thôi.